Solskjaer tuyên bố: Mục tiêu của MU là vô địch mọi đấu trường

29/01/2019 10:30:00

Ole Gunnar Solskjaer khẳng định MU sẽ không bao giờ hài lòng với mục tiêu Top 4 Ngoại hạng Anh.

Sau khi Tottenham Hotspur bị loại khỏi Carabao Cup và FA Cup trong vòng chưa đầy 1 tuần, HLV Mauricio Pochettino đã có những phát biểu: "Một lần nữa, chúng ta sẽ lại có cuộc tranh luận rằng việc phải có một chiếc cúp mới đưa CLB này lên một tầm cao mới. Tôi không đồng ý với quan điểm đó. Điều quan trọng nhất đối với Tottenham bây giờ là luôn luôn nằm trong Top 4 Ngoại hạng Anh và tham dự Champions League".

Solskjaer tuyên bố: Mục tiêu của MU là vô địch mọi đấu trường
Mauricio Pochettino hài lòng nếu Tottenham Hotspur hoàn thành mục tiêu Top 4

Gần như ngay lập tức, HLV Ole Gunnar Solskjaer đã có những phát biểu hoàn toàn ngược lại: "Đó không bao giờ là mục tiêu, việc chỉ nằm trong Top 4 Ngoại hạng Anh. Chúng tôi là MU, và sẽ hướng tới việc vô địch giải đấu. Chúng tôi có thể không làm được điều đó ở mùa giải này, nhưng cần phải hướng tới điều đó ở những mùa giải tiếp theo".

"Chúng tôi hiện vẫn góp mặt tại Champions League và FA Cup, và chúng tôi không thể chỉ hài lòng vào mục tiêu Top 4 được. Các cầu thủ cần nghĩ rằng 'Liệu chúng ta có thể giành danh hiệu nào ở mùa giải năm nay?' Với tư cách là HLV của MU, tôi luôn bước vào mọi trận đấu với suy nghĩ rằng mình có thể giành chiến thắng".

"Tôi không ở đây để nói về những phát biểu của Pochettino. Nhưng mục tiêu của MU là giành được các danh hiệu, đương nhiên là như vậy. Khi bạn vô địch thì đó là một ngày tuyệt vời với mọi thành viên trong đội bóng".

Solskjaer tuyên bố: Mục tiêu của MU là vô địch mọi đấu trường - 1
Nhưng Solskjaer thì không

Từ phương án chữa cháy, Solskjaer đã khởi đầu công việc tại MU một cách không thể tuyệt vời hơn với 8 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường, trong đó ấn tượng hơn cả là 2 chuyến hành quân đến sân của Tottenham và Arsenal. 

Có lẽ vì vậy mà chiến lược gia người Na Uy đã cao hứng nói về kế hoạch dài hơi nhắm đến mùa giải tới cùng MU, dù ông chỉ là giải pháp tạm thời đến cuối mùa giải: "Tôi ở đây là để chuẩn bị cho mùa giải tiếp theo. MU trông ra sao mùa tới dù có hay không có tôi, điều đó không quan trọng. Chúng tôi cần tận dụng khoảng thời gian còn lại để sẵn sàng cho mùa giải tới".

"Tôi thấy tôi là một sản phẩm của MU vì tôi bắt đầu sự nghiệp cầm quân ở đây. Tôi đã giành được các danh hiệu và phần lớn nhất trong cuộc đời tôi là ở đây" - nhà cầm quân 45 tuổi khẳng định.

Vào 3h rạng sáng mai (theo giờ Việt Nam), Solskjaer và các học trò sẽ tiếp đón Burnley trên sân nhà Old Trafford trong khuôn khổ vòng 24 Ngoại hạng Anh.

Solskjaer tuyên bố: Mục tiêu của MU là vô địch mọi đấu trường - 2

Solskjaer tuyên bố: Mục tiêu của MU là vô địch mọi đấu trường - 3
Lịch thi đấu vòng 24 và bảng xếp hạng hiện tại của Ngoại hạng Anh

TD (SHTT)