Sốc với cuộc sống 'ngập trong tiền' của các trọng tài World Cup

14/06/2018 20:02:41

Đồng hồ của trọng tài World Cup 2018 có gì đặc biệt?

Nếu bạn biết được chính xác trọng tài kiếm được bao nhiêu chỉ trong một mùa World Cup, bạn sẽ nhanh chóng muốn bỏ ngay công việc hiện tại.

Bóng đá là một môn thể thao xoay quanh những người chơi là các cầu thủ nhưng được kiểm soát bởi trọng tài. Những người đàn ông với tiếng còi quan trọng là trung tâm của mọi hành động mang tính quyết định đến cả trận đấu trên sân. Tuy nhiên, rất hiếm khi sau ánh đèn sân khấu mọi người đề cập đến tiền lương của họ.

Sốc với cuộc sống 'ngập trong tiền' của các trọng tài World Cup
World Cup là lúc các trọng tài kiếm tiền bội thu

Hai tháng trước trong quá trình chuẩn bị World Cup ở Nga, Fifa đã tập hợp một đội trọng tài hàng đầu của mình, những người sẽ quản lý tất cả 64 trận đấu năm nay. Theo thông tin tiết lộ, tổng cộng 36 trọng tài và 63 trọng tài trợ lý sẽ có mặt.

Sốc với cuộc sống 'ngập trong tiền' của các trọng tài World Cup - 1
Fifa phải chi trả một số tiền không nhỏ cho toàn bộ 64 trọng tài

Tuy nhiên, tất cả các trọng tài không giống nhau. Một trận đấu sẽ có người điều khiển chính trên sân, hai trọng tài trợ lý để theo dõi các đường chạm bóng, hai người hỗ trợ các cầu thủ và một người ở chế độ chờ khi cần thay thế trọng tài.

Sốc với cuộc sống 'ngập trong tiền' của các trọng tài World Cup - 2
Trọng tài chính được trả trên dưới 1 triệu Rands (xấp xỉ hơn 67.000 USD) suốt mùa World Cup

Trọng tài còn chia thành các mức khác nhau dựa theo kinh nghiệm và sự thăng tiến trong nghề nghiệp của họ. Ba trọng tài hàng đầu hiện nay là Felix Brych (Đức), Cuneyt Cakir (Thổ Nhĩ Kỳ) và Nestor Pitana (Argentina) được trả đến 57.000 euro, tương đương gần một triệu rands cho toàn bộ giải đấu, chưa tính đến họ còn được cộng thêm 2.500 euro (~3.000 USD) cho mỗi lần bắt chính. Trợ lý trọng tài nhận được 20.000 euro (~24.000 USD), cộng thêm 1.600 euro trong mỗi trận.

Sốc với cuộc sống 'ngập trong tiền' của các trọng tài World Cup - 3
Có vẻ chưa bao giờ các trọng tài làm giàu nhanh đến vậy

Theo Ngọc Mai (Dân Việt)

Nổi bật