Sốc nặng cảnh hàng chục cầu thủ trẻ Trung Quốc rượt đánh trọng tài

29/09/2022 11:30:00

Trận chung kết Giải bóng đá U15 tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) giữa Jinhua với Ningbo đã kết thúc với hình ảnh hết sức xấu xí khi các cầu thủ Jinhua đuổi đánh trọng tài.

Trận này, trọng tài Chen Mou đã có những quyết định tranh cãi gây bất lợi cho đội Jinhua. Vì thế, sau tiếng còi mãn cuộc, các cầu thủ Jinhua đã cùng nhau đuổi đánh trọng tài Chen Mou và các trợ lý.

Khi đã đuổi đánh trọng tài "chán chê", các cầu thủ Jinhua còn quỳ xuống trên sân rất lâu không chịu rời đi, khiến các nhân viên an ninh cũng phải bó tay.

Được biết, ban huấn luyện Jinhua tố trọng tài chính Chen Mou đến từ Ningbo và là học trò của huấn luyện viên Gao Mou của đội Ningbo. Vì thế, ông đã thiên vị đối thủ trong suốt trận đấu.

Truyền thông Trung Quốc bất bình với sự cố này khi khẳng định đây "vết nhơ" của bóng đá trẻ Trung Quốc.

Cây bút nổi tiếng Yang Tianying bình luận: "Bóng đá Trung Quốc những năm gần đây đang chìm xuống đáy, phong độ và danh tiếng ngày càng sa sút. Nhưng bóng đá Trung Quốc không phải thùng rác không ai để ý đến, ngược lại nó vẫn là môn thể thao quan trọng nhất.

Những sự cố đáng xấu hổ tại Đại hội thể thao tỉnh Chiết Giang đã phơi bày những vấn đề của bóng đá trẻ Trung Quốc trước mắt người dân cả nước. Những con sâu đã phá nát và ăn tươi nuốt sống nền bóng đá Trung Quốc. Bóng đá Trung Quốc cần một sự thanh lọc triệt để để hồi sinh sau khi kiệt quệ".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật