Sốc: Malaysia chỉ dùng 24 cầu thủ ở AFF Cup 2020

03/12/2021 10:18:22

Trước giờ khởi hành sang Singapore tham dự AFF Cup 2020, HLV Tan Cheng Hoe bất ngờ gạch tên 7 tuyển thủ Malaysia.

Cách đây ít giờ, Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) đã chính thức công bố danh sách ĐTQG nước này tham dự AFF Cup 2020 cùng HLV Tan Cheng Hoe. Và điều đáng chú ý là Malaysia chỉ sử dụng 24 cầu thủ thay vì đăng ký tối đa 30 gương mặt như các đối thủ.

7 cái tên bị loại ngay trước giờ khởi hành sang Singapore là Azri Ghani (Perak), Fayadh Zulkifli, Ariff Isa (Kedah), Akram Mahinan, Kenny Pallraj (Kuala Lumpur City), Sumareh (Johor Darul Ta’zim), Darren Lok (Petaling Jaya City). Trong đó, có 5 tuyển thủ gặp chấn thương. Bộ đôi Fayadh Zulkifli và Ariff Isa bị loại vì yếu tố chuyên môn.

Sốc: Malaysia chỉ dùng 24 cầu thủ ở AFF Cup 2020
Danh sách tập trung của ĐT Malaysia

Ở chiều ngược lại, HLV Tan Cheng Hoe chỉ bổ sung 3 nhân tố, gồm Ariff Farhan (Kedah), Kalamullah Al-Hafiz (Petaling Jaya City), Arif Aiman (Johor Darul Ta’zim). Theo quy định của BTC, mỗi đội bóng được phép đăng ký tối đa 30 cầu thủ và 23 cầu thủ ở mỗi trận đấu. Trước đó, HLV Tan Cheng Hoe chỉ đăng ký 28 gương mặt nên nhân sự khi toàn đội di chuyển sang Singapore chỉ còn 24 người.

Việc không gọi đủ 30 cầu thủ lên tuyển như giới hạn của AFF từng khiến HLV Tan Cheng Hoe gặp không ít chỉ trích từ dư luận nước này. Có ý kiến còn cho rằng vị thuyền trưởng tuyển Malaysia đang 'xem nhẹ' giá trị giải đấu khi không triệu tập đủ số lượng cầu thủ để lựa chọn, cũng như gạch tên một số cầu thủ quen thuộc.

Giải thích về vấn đề này, HLV Tan Cheng Hoe cho biết: "Chúng ta không phải là đội luôn vô địch ở AFF Cup, chính vì thế tôi không bao giờ nhìn nhận đây là giải đấu hạng 2. Tất cả các đội đều triệu tập những cầu thủ mạnh nhất của mình, ngay cả những nước như Campuchia hay Lào cũng không dễ để đánh bại họ.

Đừng bao giờ nhìn vào đội hình với các cầu thủ được gọi tập trung và nói rằng, chúng tôi không xem trọng giải đấu, vì hiện tại mỗi người trong số họ đều rất cố gắng để chuẩn bị và mong muốn vô địch AFF Cup".

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)