Soán ngôi 'vua kiến tạo', Văn Toàn cùng Công Phượng dẫn đầu top cầu thủ tấn công hay nhất

18/07/2020 15:42:23

Màn trình diễn bùng nổ của Văn Toàn đã giúp HAGL có chiến thắng quan trọng trước Quảng Nam tại vòng 10 V.League.

Cả 3 bàn thắng HAGL ghi được vào lưới Quảng Nam đều mang dấu ấn của Văn Toàn. Tiền đạo người Hải Dương đem về quả penalty để Vũ Văn Thanh mở tỉ số. Sau đó, anh trực tiếp kiến tạo cho Tuấn Anh và Chevaughn Walsh ấn định chiến thắng.

Thành tích ấn tượng này giúp Văn Toàn vươn lên dẫn đầu danh sách cầu thủ tấn công hay nhất V.League, sánh ngang người bạn lâu năm Công Phượng. Cụ thể, sau 10 vòng đấu, Văn Toàn ghi được 2 bàn và có 5 đường kiến tạo, đạt tổng 7 điểm. Trong khi đó, Công Phượng ghi 4 bàn và có 3 lần kiến tạo cho đồng đội lập công.

Soán ngôi 'vua kiến tạo', Văn Toàn cùng Công Phượng dẫn đầu top cầu thủ tấn công hay nhất

Xếp phía sau Công Phượng và Văn Toàn là hàng loạt ngoại binh như Đỗ Merlo (5 bàn thắng, 1 kiến tạo), Tanda (4 bàn, 2 kiến tạo), Fagan (3 bàn, 3 kiến tạo), Geovani Magno (4 bàn, 2 kiến tạo), Chevaughn Walsh (5 bàn, 1 kiến tạo).

Sự xuất sắc của 2 tiền đạo nội tại V.League có thể giúp HLV Park Hang-seo bớt lo lắng về hàng công ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng chỉ ra sự hạn chế khi nhìn vào lối đá tại những CLB V.League.

Thực tế, cả Công Phượng và Văn Toàn đều được sát cánh với những chân sút ngoại sở hữu thể hình, tốc độ rất lý tưởng. Khả năng càn lướt của họ tạo ra nhiều khoảng trống để đồng đội thoải mái xử lý bóng. Thiếu vắng những đối tác này, mọi thứ lập tức trở nên khó khăn hơn nhiều, điển hình như trường hợp Công Phượng "tịt ngòi" khi gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Soán ngôi 'vua kiến tạo', Văn Toàn cùng Công Phượng dẫn đầu top cầu thủ tấn công hay nhất - 1
Công Phượng mờ nhạt và bị thay ra sớm trong trận CLB TP.HCM để thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Trở lại với các thống kê, Văn Toàn hiện cũng đang dẫn đầu trong danh sách kiến tạo tại V.League 2020. Đứng phía sau anh là Thanh Hải (4 kiến tạo) và 5 cầu thủ khác cùng có 3 đường kiến tạo. Mùa giải trước, Văn Toàn cũng là "vua kiến tạo" V.League với 11 lần dọn cỗ cho đồng đội.

58%. Văn Toàn trực tiếp góp dấu giày vào 7/12 bàn thắng mà HAGL ghi được mùa giải này, chiếm tỉ lệ lên tới 58%. Điều này chứng minh tầm quan trọng của Toàn tại sân Pleiku. BLV Quang Huy từng nhận xét HAGL có thể vắng Công Phượng nhưng sẽ lâm nguy nếu thiếu Văn Toàn.

Theo Domino (Tổ Quốc)