Sợ hãi vì số ca nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt, đội tuyển TDDC Mỹ tự ý rời làng VĐV Olympic Tokyo

21/07/2021 19:36:40

Những diễn biến về số ca mắc Covid-19 tại làng VĐV Olympic Tokyo đang khiến nhiều đội tuyển lo lắng.

Đội tuyển Thể dục dụng cụ Mỹ đã chính thức rời khỏi làng VĐV và chuyển đến một khách sạn độc lập. Lý do được HLV Cecil Randy nhắc đến là bởi họ quá sợ hãi và lo lắng khi làng VĐV Olympic không còn an toàn như cam kết của ban tổ chức. Số ca nhiễm Covid-19 trong làng liên tục tăng lên, bất chấp những nỗ lực phòng chống dịch bệnh của các cơ quan y tế.

Trên trang cá nhân, HLV Randy viết: “Đó là quyết định mà tất cả chúng tôi cùng nhau đưa ra. Tôi nghĩ chúng tôi có thể kiểm soát sự an toàn của các VĐV tốt hơn nếu như ở trong khách sạn”.

Hiệp hội Thể dục dụng cụ Mỹ cũng xác nhận lại quyết định của đội khi cho biết: “Toàn đội quyết định ở khách sạn thay vì ngôi làng VĐV, nơi có 11.000 người đến từ hơn 200 quốc gia lưu trú”.

Sợ hãi vì số ca nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt, đội tuyển TDDC Mỹ tự ý rời làng VĐV Olympic Tokyo
ĐT Thể dục dụng cụ Mỹ luôn là ứng viên cho những tấm HCV Olympic

Trước đó, trong quá trình tập luyện tại làng VĐV, một thành viên của đội tuyển TDDC Mỹ là Kara Iker đã được xác định dương tính với Covid-19 và gần như hết cơ hội tranh tài ở Olympic. Một người khác được xác định là tiếp xúc gần với cô cũng được cách ly.

Phía ban tổ chức từ chối bình luận về việc ĐT TDDC Mỹ tự ý rời làng VĐV, dù điều này khiến khối "bong bóng" mà họ cố gắng tạo dựng đã không còn khép kín.

Số ca nhiễm Covid-19 tại làng VĐV Olympic đã tăng lên con số 75 vào sáng 21/7. Nhiều chuyên gia y tế nhận định, khối "bong bóng" y tế đã bị vỡ và Olympic Tokyo không còn an toàn. Thậm chí, với việc đón tiếp 11.000 người từ hơn 200 quốc gia khác nhau, Olympic Tokyo có thể sẽ là nơi sản sinh nhiều biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Theo GN (Nhịp Sống Việt)