Sir Alex Ferguson: 'Super League hủy hoại lịch sử 70 năm của bóng đá châu Âu'

19/04/2021 13:35:17

HLV huyền thoại của Manchester United, Sir Alex Ferguson, cũng có ý kiến phản đối việc thành lập Super League.

Sir Alex đã bày tỏ việc không ủng hộ 12 CLB hàng đầu châu Âu thành lập Super League. Ông cho rằng điều này khiến các giá trị của giải đấu hàng đầu châu Âu, Champions League, bị mất đi và quên lãng.

"Super League như là động thái rời khỏi lịch sử 70 năm của bóng đá châu Âu. Tôi từng là cầu thủ cũng như HLV ở giải đấu này. Việc tôi dẫn dắt đội bóng nhỏ như Aberdeen vô địch Cúp châu Âu là một điều vô cùng đáng nhớ. Với một đội bóng tỉnh lẻ của Scotland, điều này tương tự như việc leo lên đỉnh Everest vậy", Sir Alex chia sẻ trên Reuters.

"Tôi cũng từng có 4 trận Chung kết Champions League cùng Man United và đó đều là những trận đấu đáng nhớ, tuyệt vời nhất. Tôi nghĩ nhiều CĐV đều yêu quý giải đấu này. Tôi không rõ MU có tham dự Super League hay không vì tôi không nằm trong thành phần quyết định điều đó".

Sir Alex Ferguson: 'Super League hủy hoại lịch sử 70 năm của bóng đá châu Âu'

Cùng ý kiến với Sir Alex, cựu hậu vệ Gary Neville cũng rất phản đối giải đấu này và cho rằng nó đi ngược lại giá trị truyền thống của các CLB. Hiện tại UEFA đang tìm cách để Super Leeague không thể diễn ra và dọa sẽ đưa ra những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ.

12 đội bóng đã xác nhận sẽ tham dự Super League gồm có nhóm "Big Six" ở Anh với Man United, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham, 3 đội bóng hàng đầu Tây Ban Nha là Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid và 3 đại diện của Italia là Juventus, Inter Milan và AC Milan.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)