Serie A công bố lịch đấu, đá liên tục 2 trận/tuần

02/06/2020 11:38:34

Theo lịch đấu mới được công bố, các CLB Serie A sẽ chơi với mật độ 2 trận/tuần để hoàn thành các trận còn lại của mùa giải.

Trong thông báo mới nhất của mình, Ban tổ chức Serie A xác định giải đấu sẽ được nối lại từ ngày 20/6 này và kết thúc vào ngày 2/8 sau khi phải hoãn mấy tháng qua do Covid-19.

Cùng với đó, lịch đấu mới cũng được công bố. Các CLB sẽ chơi với mật độ 2 trận/tuần cho đến hết mùa giải. Đây chắc chắn sẽ là màn tra tấn thể lực của các cầu thủ, những người mới trải qua quãng thời gian hơn 3 tháng không thi đấu.

Serie A công bố lịch đấu, đá liên tục 2 trận/tuần

Hầu hết các trận diễn ra vào cuối tuần theo lịch cũ thì giờ sẽ đá từ thứ 7 tuần trước tới thứ 2 tuần sau còn các trận đấu giữa tuần diễn ra từ thứ 3 tới thứ 5. Các trận đấu bắt đầu lúc 18h30 hoặc 20h45 (giờ địa phương). Một số trận đá lúc 16h15 dù hiệp hội cầu thủ lo ngại chơi vào giờ đó nhiệt độ cao.

Serie A sẽ được nối lại bằng 4 trận bị hoãn từ các vòng trước đó, bắt đầu bằng trận Torino – Parma vào ngày 20/6, tiếp theo là trận Verona – Cagliari. Tiếp nữa là trận Inter Milan – Sampdoria và Atalanta – Sassuolo.

Vòng đấu đầu tiên có đủ hết các đội góp mặt bắt đầu ngày 22/6 trong đó Juve làm khách của Bologna, Lazio làm khách của Atalanta. Trận quyết định Scudetto giữa Juve và Lazio diễn ra vào ngày 20/7.

Trên BXH hiện tại, Juventus vẫn đang dẫn đầu với 63 điểm, nhiều hơn Lazio khoảng cách 1 điểm. Chính vì thế, có thể màn đại chiến giữa 2 đội bóng này diễn ra vào ngày 23/7 có thể coi là trận chung kết của mùa giải để phân định chức vô địch.

Trước khi Serie A được nối lại sẽ diễn ra các trận bán kết lượt về Coppa Italia, dự kiến vào ngày 13/6 và trận chung kết vào ngày 17/6.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)