Sergio Ramos giải thích lý do rời Real đầy cay đắng

18/06/2021 08:27:47

Sau lễ chia tay do CLB tổ chức tối 17/6, trung vệ Sergio Ramos khẳng định chưa bao giờ muốn ra đi, thậm chí đã chấp nhận giảm lương, nhưng ban lãnh đạo Real không chấp thuận.

Vào rạng sáng ngày 17/6/2021 theo giờ Việt Nam, Real đã chính thức đưa ra thông báo chia tay trung vệ đội trưởng Sergio Ramos sau 16 năm gắn bó. Đây là điều không quá bất ngờ, song vẫn khiến nhiều người phải tiếc nuối.

Vào tháng 1/2021, Ramos và Perez đã ngồi xuống để nói chuyện về một thỏa thuận mới khi hợp đồng cũ của cựu cầu thủ Sevilla sẽ đáo hạn vào ngày 30/6 tới. Nhưng cuộc gặp gỡ đó diễn ra căng thẳng hơn dự kiến và nó báo hiệu cho việc tương lai chẳng lành đối với Ramos.

Vì khó khăn kinh tế, Real Madrid yêu cầu Ramos giảm 10% tiền lương hiện tại và ký hợp đồng 1 năm. Trong khi đó, trung vệ 35 tuổi người Tây Ban Nha muốn có hợp đồng 2 năm.

Sergio Ramos giải thích lý do rời Real đầy cay đắng
Ramos chia tay Real sau 16 năm gắn bó

Tuy nhiên, ít ai ngờ Ramos đã xuống nước vào phút chót nhưng bị Real Madrid từ chối ngược. Trong cuộc họp báo tối qua, Ramos giải thích: “Điều đầu tiên tôi muốn nói là tôi không bao giờ muốn rời Real Madrid. Tôi muốn ở lại đây. CLB đã đưa ra đề nghị giảm lương và ký hợp đồng 1 năm. Tôi không có vấn đề gì về tiền bạc, nhưng tôi muốn có hợp đồng 2 năm - điều tạo ra sự yên tâm cho tôi và gia đình”.

Trong những lần đàm phán cuối, tôi chấp nhận gia hạn một năm nhưng được nghe rằng đề nghị đó đã hết hạn. Tôi không biết là đề nghị lại có thời hạn", Ramos chia sẻ.

“Các điều kiện thay đổi nhiều lần trong suốt cuộc đàm phán, về cả hai phía, và đã đến thời điểm để chốt lại, nhưng họ nói rằng thời gian đã hết. Đó là chuyện khiến tôi rất bất ngờ”.

Bên cạnh đó, Ramos khẳng định anh không có mâu thuẫn gì với chủ tịch Real Madrid, Flo Perez. Trung vệ này nói thêm: “Mối quan hệ giữa tôi và ngài chủ tịch luôn luôn tốt đẹp, giống như một người cha và con trai trong thể thao. Ông ấy là người đưa tôi đến đây, và tôi không bao giờ nói gì tổn hại đến ông ấy”.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)