'Sếp lớn' VPF nói gì về đề xuất huỷ bỏ V.League của CLB Quảng Nam?

22/03/2020 20:30:00

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã lên tiếng sau đề xuất hủy V.League 2020 do đại dịch COVID-19 của ông Nguyễn Húp - Chủ tịch CLB Quảng Nam.

Như đã thông tin, ông Nguyễn Húp, Chủ tịch CLB Quang Nam đề xuất huỷ bỏ mùa giải V.League năm nay, chờ sang năm 2021 thi đấu lại từ đầu. Ông Nguyễn Húp cho rằng việc đặt các đội bóng trong trạng thái chờ làm phát sinh nhiều vấn đề.

"Lúc này, COVID-19 diễn biến khó lường. Nếu đá lại rất nguy hiểm. Riêng chuyện các cầu thủ ra sân bay di chuyển đến các sân khách đã mạo hiểm. Tôi có nhiều công chuyện cần đi Hà Nội hay TP HCM cũng phải bỏ hết, có dám ra sân bay đâu. Cả một đội bóng di chuyển thì đông và nguy hiểm hơn. Nếu một cầu thủ nào đó dính virus, các đội khác cũng mệt. Chính vì vậy, tôi đã đề xuất lên VPF về việc bỏ V-League 2020" - Vnexpress dẫn lời ông Húp.

'Sếp lớn' VPF nói gì về đề xuất huỷ bỏ V.League của CLB Quảng Nam?

Về điều này, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá Việt Nam - khẳng định: "Không thể bỏ V-League 2020 vì nó ảnh hưởng tới đội tuyển quốc gia, tới các đội bóng, cầu thủ".

"Ông Nguyễn Húp mới chỉ phát biểu trên báo chí, chưa có văn bản gửi ban tổ chức giải. Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu phương án tổ chức lại V-League sau khi hoãn hết tháng 3. Sang tuần tới, phương án sẽ được chốt lại và diễn ra bình thường".

Theo ông Tú, với việc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, V.League sẽ vẫn diễn ra mà không có khán giả. Công tác y tế ở các sân tiếp tục được đặt lên hàng đầu để tạo nên sự an toàn nhất cho các đội bóng, cầu thủ và những người làm nhiệm vụ.

Người đứng đầu VPF cũng nói thêm rằng, lãnh đạo VPF cùng VFF cũng đã ngồi lại để bàn về lịch thi đấu. V.League cần tiếp tục để cuối năm có thời gian cho đội tuyển tập trung, đá vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

 

Duy Anh (SHTT)