Sau vai diễn phản diện, Yi Long nhận phản ứng bất ngờ từ báo Trung Quốc

16/03/2021 09:30:00

Yi Long được kỳ vọng tiếp bước Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan trên lĩnh vực màn ảnh, nhưng xét về kinh nghiệm thực chiến thì Yi Long lại được đánh giá cao hơn cả các bậc tiền bối.

Trang 163.com vừa có viết đề cập tới khả năng diễn xuất trong lĩnh vực điện ảnh lẫn thi đấu võ thuật của võ sĩ Yi Long với tiêu đề: "Yi Long đóng vai phản diện trong một bộ phim sắp ra mắt và lần này, thành tích màn ảnh có thể vượt qua cả Lý Tiểu Long".

Theo đó, thời gian gần đây, do yếu tố tuổi tác và thể trạng không còn phù hợp để thi đấu võ thuật đỉnh cao, Yi Long dần chuyển hướng sang các dự án về điện ảnh. Mới đây nhất, võ sĩ người Sơn Đông tham gia đảm nhận một vai phản diện trong một bộ phim nói về nhân vật chính Phương Thế Ngọc.

Theo tiết lộ của Yi Long thì anh đã trải qua quá trình phải làm việc rất vất vả, bất chấp thời tiết khắc nghiệt trong 35 ngày liên tiếp để hoàn thành bộ phim. Võ sĩ này còn mong khán giả "thứ lỗi" vì đã đóng vai phản diện.

Theo 163.com thì với Yi Long, dù từng tạo ra nhiều tranh cãi và vấp phải không ít sự chỉ trích của cư dân mạng trong suốt sự nghiệp thi đấu võ thuật nhưng anh lại được giới điện ảnh đánh giá cao ở khả năng diễn xuất. Một số cư dân mạng còn kỳ vọng Yi Long có thể thay thế những bậc tiền bối như Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan trên màn ảnh.

Sau vai diễn phản diện, Yi Long nhận phản ứng bất ngờ từ báo Trung Quốc
Yi Long được đánh giá cao ở khả năng thành công trong lĩnh vực điện ảnh.

Sau vai diễn phản diện, Yi Long nhận phản ứng bất ngờ từ báo Trung Quốc - 1

Sau vai diễn phản diện, Yi Long nhận phản ứng bất ngờ từ báo Trung Quốc - 2

Trang 163.com cũng bình luận rằng nếu xét về lĩnh vực điện ảnh, Yi Long không thể so sánh với những tên tuổi gạo cội nhưng xét về kỹ năng võ thuật và kinh nghiệm thực chiến thì Yi Long lại được giá cao hơn những bậc tiền bối như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan hay thậm chí cả huyền thoại Lý Tiểu Long.

"Do hạn chế về tuổi tác nên Yi Long hiện tại đã giảm mật độ thi đấu trên võ đài nhưng anh vẫn có thể tiếp tục mang đến sự phấn khích cho khán giả thông qua lĩnh vực điện ảnh. Chiến lược của Yi Long trong tương lai cũng nên nhắm vào điện ảnh.

Như chúng ta đã biết, thế hệ của Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan và các siêu sao kungfu khác đang già đi, điện ảnh Trung Quốc đang rất cần một người thừa kế với tuổi đời, hình ảnh, độ nổi tiếng và kỹ năng võ thuật xuất sắc. Chắc chắn, Yi Long là ứng viên sáng giá nhất để lấp đầy khoảng trống.

Sau vai diễn phản diện, Yi Long nhận phản ứng bất ngờ từ báo Trung Quốc - 3

Sau vai diễn phản diện, Yi Long nhận phản ứng bất ngờ từ báo Trung Quốc - 4

Tính ra, huyền thoại Lý Tiểu Long chỉ đóng 5 bộ phim, nhưng đến nay, Yi Long đã tham gia tới 10 tác phẩm điện ảnh và truyền hình. Con số này mới vượt qua bậc tiền bối về số lượng, nhưng nếu Yi Long có thể giành những danh hiệu về điện ảnh trong tương lai, việc anh vượt qua các bậc tiền bối không phải là không thể.

Xét cho cùng, những siêu sao kungfu đó chưa bao giờ thể hiện kỹ năng của họ trên đấu trường thực chiến. Ngược lại, Yi Long đã thi đấu tới hơn 100 trận và cũng giành được 5 chiếc đai vô địch".

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)