Sau Europa League, Mesut Oezil bị Arsenal gạch tên khỏi danh sách đá Ngoại hạng Anh

21/10/2020 08:40:00

Với quyết định này, Mesut Oezil coi như đã chơi trận cuối cùng cho Arsenal rồi!

Tối qua 20/10, báo chí Anh đồng loạt thông tin về việc Mesut Oezil đã bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu gồm 25 cầu thủ của Arsenal tại Ngoại hạng Anh. Điều này đồng nghĩa với việc tiền vệ người Đức sẽ vắng mặt ở giải vô địch xứ sở sương mù ít nhất cho đến tháng 2/2021.

Sau Europa League, Mesut Oezil bị Arsenal gạch tên khỏi danh sách đá Ngoại hạng Anh
Mesut Oezil lại bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu của Arsenal

Điều lệ giải Ngoại hạng Anh yêu cầu các đội bóng gửi danh sách đăng ký cuối cùng trước 14h00 ngày 20/10 (từ 20h00 cùng ngày, theo giờ Việt Nam).

Trong số 25 cái tên được đăng ký, chỉ có tối đa 17 cầu thủ thuộc diện ngoài homegrown (tức những người được đào tạo tại Anh) trên 21 tuổi.

Và với 19 cầu thủ đội 1 để lựa chọn, HLV Mikel Arteta buộc phải quyết định loại 2 người. Mesut Oezil và Sokratis là 2 cái tên bị bỏ ngoài trong giai đoạn vòng bảng này. Đây cũng chính là bộ đôi cầu thủ không được Pháo thủ đăng ký thi đấu tại vòng bảng Europa League mùa này.

Lần gần nhất Mesut Oezil thi đấu cho Arsenal là trận đấu West Ham hồi tháng 3 ở Ngoại hạng Anh. Sau đó, bóng đá bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19. Tới mùa này, cầu thủ 31 tuổi vẫn chưa ra sân trận này, kể cả ở hai trận đấu tại Cup Liên Đoàn Anh, gặp Leicester City và Liverpool.

Không được trao cơ hội ra sân thi đấu trên mọi đấu trường, Mesut Oezil sẽ tiếp tục "ngồi chơi xơi nước" đến khi hết hợp đồng với Arsenal (vào mùa Hè năm sau). Với những gì đang xảy ra, có thể Oezil đã chơi trận đấu cuối cùng cho Arsenal.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)