Sau Công Phượng, đến lượt Văn Hậu khiến thầy Park đau đầu tại vòng loại World Cup 2022

30/07/2021 17:53:27

Chấn thương dây chằng hiện gặp phải khiến Đoàn Văn Hậu không thể ra sân trong 2 trận đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Văn Hậu là một trong 31 gương mặt được thầy Park điền tiên ở danh sách tập trung của tuyển Việt Nam vào ngày 5/8 tới. Tuy nhiên theo thông tin từ Thanh Niên, hậu vệ sinh năm 1999 sẽ không ra sân trong 2 trận đầu tiên gặp Saudi Arabia (2/9) và Australia (7/9).

Lý do là bởi Văn Hậu đang bị đau dây chằng đầu gối. Việc thầy Park gọi anh lên tuyển ngay trong đợt tập trung vào ngày 5/8 nhằm giúp cho cầu thủ này nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất, qua đó đẩy nhanh tiến trình hồi phục chấn thương.

Còn nhớ thời điểm trở lại Hà Nội FC sau chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022, Văn Hậu đã phải tập riêng.

Sau Công Phượng, đến lượt Văn Hậu khiến thầy Park đau đầu tại vòng loại World Cup 2022
Việc Văn Hậu không thi đấu 2 trận đầu tiên vòng loại cuối World Cup 2022 sẽ là tổn thất lớn với tuyển Việt Nam.

Việc không có Văn Hậu trong 2 trận đấu gặp Saudi Arabia và Australia sẽ khiến thầy Park đối mặt với nhiều khó khăn. Hậu vệ sinh năm 1999 có thể giúp ích rất nhiều cho hàng thủ đội tuyển Việt Nam trước dàn cầu thủ cao to bên phía Australia cũng như Saudi Arabia khi anh sở hữu thể hình ấn tượng (cao 1m85, nặng 80kg).

Ngoài sự vắng mặt của Văn Hậu, tuyển Việt Nam còn không có được sự phục vụ của Công Phượng trong trận đấu mở màn vòng loại cuối World Cup 2022 gặp Saudi Arabia. Anh được thầy Park tạo điều kiện về chăm người vợ sắp sinh.

Công Phượng khả năng cao trở lại tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Australia vào ngày 7/9 trên sân Mỹ Đình.  

Theo Đặng Phong (Pháp Luật & Bạn Đọc)

Nổi bật