Sắp hết thời hạn 10 ngày, sếp lớn Muangthong tuyên bố cứng rắn với Đặng Văn Lâm

06/02/2021 09:00:00

Người thành lập Muangthong United Ravi Lohtong đã lên tiếng về tranh chấp giữa đội bóng này và thủ môn Đặng Văn Lâm.

Cuối tháng Một vừa qua, người đại diện của Đặng Văn Lâm bất ngờ tuyên bố thân chủ mình đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United (Thái Lan). Ngay sau đó, Lâm tây được FIFA cấp giấy phép chuyển nhượng và gia nhập Cerezo Osaka (Nhật Bản).

Muangthong tỏ ra rất bức xúc trước những động thái trên. Đội bóng giàu truyền thống của Thái Lan tuyên bố Văn Lâm vi phạm hợp đồng và quyết kiện tới cùng lên FIFA. Được biết, Muangthong đã mời những luật sư hàng đầu để lật ngược tình thế.

Sắp hết thời hạn 10 ngày, sếp lớn Muangthong tuyên bố cứng rắn với Đặng Văn Lâm
Muangthong vẫn luôn tỏ thái độ cứng rắn với Văn Lâm

Chia sẻ trên truyền thông hôm nay, ông Ravi Lohtong - cựu chủ tịch và hiện là người đứng đầu hội đồng cố vấn Muangthong United - tỏ ra khá cứng rắn khi nhắc đến trường hợp Đặng Văn Lâm: "Sẽ không có cơ hội thứ hai dành cho Đặng Văn Lâm nữa. Mọi cánh cửa đàm phán giữa cậu ta và Muangthong đã kết thúc".

Theo ông Ravi Lohtong, hiện giờ giữa Muangthong và Văn Lâm sẽ chỉ còn cuộc đối đầu pháp lý. Kể cả khi Muangthong thắng kiện và Văn Lâm phải thực hiện hết hợp đồng (thời hạn đến 5/2022), thủ môn 27 tuổi cũng chắc chắn không còn cửa ra sân.

Trong một diễn biến khác, trang Khobsanam cho rằng chuyện suất bắt chính mới là nguyên nhân khiến Văn Lâm rời Muangthong chứ không phải mâu thuẫn tiền lương. Theo đó, HLV Mario Gjurovski quyết định chọn thủ môn Somporn và yêu cầu Văn Lâm ngồi ghế dự bị. 

Văn Lâm không đồng ý và vì thế bị loại khỏi danh sách đăng ký cho đến hết lượt đi Thai League 2020. Sau đó, người đại diện của Lâm tây mới ra tay và cuối cùng dẫn đến một cuộc chuyển nhượng rùm beng.

Sắp hết thời hạn 10 ngày, sếp lớn Muangthong tuyên bố cứng rắn với Đặng Văn Lâm - 1
Đặng Văn Lâm đã không thi đấu cho Muangthong trong những trận cuối lượt đi Thai League 2020.

Bất chấp những lời cứng rắn từ phía Muangthong, phía Đặng Văn Lâm rất tự tin vào hợp đồng với Cerezo Osaka. Người đại diện Andrey Grushin không dưới một lần khẳng định mọi thủ tục chuyển nhượng đều đúng theo quy định của FIFA và còn mỉa mai Muangthong rằng làm bóng đá phải nắm được các luật lệ.

Trên thực tế, thời hạn 10 ngày để đội bóng Thái Lan thực hiến khiếu nại sắp kết thúc nhưng họ vẫn chưa đạt được tiến triển đáng kể. Ngược lại, Muangthong còn phải vội vàng ký hợp đồng mới với các trường hợp tương tự Văn Lâm để tránh xảy ra thêm một vụ hủy hợp đồng nữa.

Theo Nara (Pháp luật và Bạn đọc)