Sao tuyển Pháp tiết lộ mất ý thức 15 giây sau cú vào bóng của cầu thủ Đức

18/06/2021 11:22:52

Hậu vệ Benjamin Pavard thừa nhận anh như bị "knock-out và choáng váng" sau khi bị va chạm mạnh vào phần gáy từ cú vào bóng của tuyển thủ Đức Gosen.

Trong trận Pháp thắng Đức 1-0, Benjamin Pavard đã phải nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ. Không ít người đã lo lắng cho tuyển thủ Pháp khi thấy anh nằm bất động trong khi đồng đội ra dấu báo bộ phận y tế vào sơ cứu khẩn cấp.

Kết thúc 90 phút tại Allianz Arena, hậu vệ phải này tiết lộ anh bị mất ý thức trong khoảng 10 đến 15 giây bởi dính trọn pha vào bóng rất mạnh bằng đùi của Robin Gosens vào mặt ở phút 59.

Sao tuyển Pháp tiết lộ mất ý thức 15 giây sau cú vào bóng của cầu thủ Đức

Theo tiết lộ từ L’Equipe, may mắn là Pavard không gặp phải vấn đề gì nghiêm trọng. Kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy ngôi sao thuộc biên chế Bayern Munich hoàn toàn khỏe mạnh, não bộ không bị ảnh hưởng. Anh đã nuốt trọn các giáo án ở buổi tập mới nhất và sẵn sàng ra sân trước Hungary.

Sao tuyển Pháp tiết lộ mất ý thức 15 giây sau cú vào bóng của cầu thủ Đức - 1

Dù vậy, BHL đội tuyển Pháp vẫn nhận rất nhiều chỉ trích vì không thay Pavard ra mà để anh tiếp tục đá đến hết trận. UEFA cũng tiến hành điều tra trước sức ép tới từ Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro) cũng như dư luận.

“UEFA đã nhận được thông tin chi tiết từ đội ngũ y tế của Liên đoàn bóng đá Pháp và hài lòng khi những hành động của họ đã tuân thủ đúng những quy tắc về xử lý tình huống trong trường hợp nghi ngờ cầu thủ bị chấn động", UEFA ra thông báo kết luận.

Sao tuyển Pháp tiết lộ mất ý thức 15 giây sau cú vào bóng của cầu thủ Đức - 2

"Theo báo cáo từ bác sĩ của đội, tình trạng mất ý thức dường như đã không xảy ra. Bác sĩ không tìm thấy bất cứ lý do gì để nghi ngờ việc cầu thủ bị chấn động sau khi đã tham vấn ý kiến của một chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, Benjamin Pavard sẽ tiếp tục được theo dõi cẩn thận trong những ngày tới”.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)