Sao M.U và Newcastle nhổ nước bọt vào mặt nhau

05/03/2015 09:20:25

Trung vệ Jonny Evans và tiền đạo Papiss Cisse có hành vi đáng chê trách trong trận đấu giữa Newcastle và M.U thuộc vòng 28 Ngoại hạng Anh.

Trung vệ Jonny Evans và tiền đạo Papiss Cisse có hành vi đáng chê trách trong trận đấu giữa Newcastle và M.U thuộc vòng 28 Ngoại hạng Anh.
Tình huống diễn ra ở đầu hiệp 1. Cho rằng mình bị đẩy ngã trong pha tranh chấp trước khung thành của M.U, Cisse đạp chân (nhưng trượt) vào người Evans. Không giữ được bình tĩnh, hậu vệ Quỷ đỏ nhổ nước bọt vào mặt kẻ gây hấn. Chân sút người Senegal cũng không vừa khi bật dậy và đáp trả bằng hành vi tương tự.
 

Cisse nổi nóng đòi nói chuyện phải quấy với Evans. Ảnh: Daily Mail.

 
Trong bài phát biểu sau trận, HLV Van Gaal đã bênh vực hành động của học trò. Chiến lược gia người Hà Lan nói: “Tôi nghĩ Jonny nhổ nước bọt xuống sân. Tôi biết rõ Jonny. Cậu ấy không phải loại người như vậy. Nếu muốn làm điều đó, cậu ấy đã không nhổ trượt vì khoảng cách giữa hai người rất gần. Còn hành vi của Cisse là không thể chấp nhận”.
 
Bình luận viên của đài BT Sport đồng thời là cựu cầu thủ M.U, Paul Scholes, cũng cho rằng đàn em không có ý xấu trong tình huống này. Trong khi cựu danh thủ Steve McManaman, đồng nghiệp của Scholes ở đài BT Sport, cũng đưa ra những phân tích có lợi cho hậu vệ của M.U.
 
“Tôi cho rằng anh ấy (Evans) nhổ nước bọt xuống đất chứ không nhắm vào Cisse. Tuy nhiên, tiền đạo của Newcastle lại bật dậy nhổ thẳng vào cổ Evans từ khoảng cách chừng 20 cm. Đó là hành vi rất đáng lên án”, cựu danh thủ Liverpool và Real Madrid đánh giá.
 
Do đứng ở khoảng cách không thuận lợi nên trọng tài Anthony Taylor không kịp quan sát hết mọi diễn biến giữa Evans và Cisse. Ông vua áo đen chỉ kịp lao tới hạ nhiệt hai chiếc đầu nóng khi tiền đạo của Chích chòe liên tục đưa ra những lời lẽ không hay về phía đối thủ.
 
Tuy nhiên, rất có thể ban kỷ luật FA sẽ cho phân tích lại băng ghi hình. Nếu bị cáo buộc cố tình nhổ nước bọt vào nhau, cả Evans lẫn Cisse có thể chịu hình phạt thích đáng.
 
>> Newcastle 0-1 M.U: 3 điểm muộn màng
 
Theo Tiểu Minh (Zing.vn)