Sân bóng vắng khán giả, Ngoại hạng Anh sẽ mượn tiếng CĐV... từ trong game

01/06/2020 21:45:00

Các CLB tại Ngoại hạng Anh sẽ thảo luận về đề xuất sử dụng âm thanh giả để thay thế tiếng CĐV vào buổi họp sắp tới.

Theo kế hoạch, Ngoại hạng Anh sẽ chính thức trở lại vào ngày 17/6 với 2 trận chưa đá vòng 29 là Aston Villa vs Sheffield United và đặc biệt là đại chiến giữa Man City vs Arsenal. Sau đó, từ ngày 19 đến 21/6 sẽ là thời điểm diễn ra các trận của vòng đấu mới.

Giống với Bundesliga sau khi trở lại, các trận đấu tại sân chơi số 1 xứ sở sương mù sẽ không có khán giả để phòng chống dịch Covid-19 và khán giả chỉ có thể theo dõi những màn so tài trên truyền hình.

Sân bóng vắng khán giả, Ngoại hạng Anh sẽ mượn tiếng CĐV... từ trong game

Và để tránh nhàm chán cho người xem khi phải theo dõi các trận đấu giữa những khán đài trông không, các CLB ở Ngoại hạng Anh được đề xuất phát sóng các loại âm thanh giả tiếng CĐV từ dòng game nổi tiếng FIFA 20 tại khắp các SVĐ. Các CĐV sẽ được chọn có nghe hoặc không nghe những âm thanh giả nói trên.

Được biết, các âm thanh giả được điều khiển phù hợp với tình huống trận đấu, khiến người xem có cảm giác vẫn đang có CĐV góp mặt trên sân. Ngoài ra, các nhà đài cũng sẽ cung cấp các góc quay mới và công nghệ mới để khán giả thưởng thức trận đấu. Buổi họp thảo luận về vấn đề này sẽ diễn ra vào ngày 17/6.

Ngoại hạng Anh mùa này còn 92 trận chưa đá với 4 đơn vị nắm quyền phát sóng tại Anh.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)