Sài Gòn FC gây sốc khi chia tay hơn một nửa đội bóng

13/11/2020 09:30:00

Câu lạc bộ Sài Gòn đã gây bất ngờ với người hâm mộ bóng đá, khi cùng lúc thanh lý hợp đồng tới 16 cầu thủ sau khi mùa giải V.League 2020 chính thức khép lại.

Sài Gòn FC vừa trải qua mùa giải ấn tượng: bất bại suốt 11 vòng đầu tiên, tám vòng giữ đỉnh bảng và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ ba - thành tích tốt thứ ba của bóng đá TP HCM trong 20 năm qua.

Tuy nhiên, ngay sau thành công đó, đội bóng Sài thành lại gây sốc khi cùng lúc thanh lý hợp đồng với hàng loạt cầu thủ trụ cột trong đội hình.

Cụ thể, những cái tên sẽ phải ra đi bao gồm: Đức Anh, Đức Lợi, Hữu Sơn, Anh Vũ, Trần Vũ, Bá Dương, Quốc Phương, Xuân Toàn, Vũ Tín, Thanh Thụ, Tùng Lâm, Văn Bửu,...

Sài Gòn FC gây sốc khi chia tay hơn một nửa đội bóng
Sài Gòn FC đã chia tay 16 cầu thủ ngay sau khi giành HCĐ V.League 2020

Bên cạnh đó, dù không nằm trong diện thanh lý nhưng 3 cầu thủ ngoại là Geovane, Pedro Paulo và Ahn Byung Keon cũng đã xin ra đi.

"Buồn lắm, nhưng cuộc sống. Anh em trong đội bóng cũng đã nói lời chia tay nhau", một cầu thủ của Sài Gòn chia sẻ với VnExpress tối 11/11.

Trên trang cá nhân, đội trưởng Nguyễn Quốc Long bày tỏ: "Một kết thúc quá buồn, không có ngòi bút nào diễn tả được cảm xúc này". Trong khi đó, trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Phong cũng chia sẻ: "Một ngày buồn, rất buồn. Đội đứng thứ ba, mà như xuống hạng, đi gần hết".

Hiện chưa rõ lý do dẫn tới quyết định này từ ban lãnh đạo Sài Gòn FC. Theo Vnexpress, nó có thể xuất phát từ mâu thuẫn nội bộ ở giai đoạn đua tranh quyết định của V.League. Sài Gòn xuất thân từ CLB Hà Nội B nên còn nhiều thành viên liên quan đến Hà Nội FC.

Câu hỏi đặt ra là mùa sau Sài Gòn FC sẽ thi đấu với lực lượng ra sao? Cho đến nay, chưa ai có lời giải đáp thỏa đáng. Lãnh đạo Sài Gòn FC vừa ký hợp đồng với hậu vệ Nguyên Công Thành của CLB TP.HCM, số còn lại họ đang trông chờ vào lực lượng trẻ của Phố Hiến và lò đào tạo PVF.

Kaity Nguyen (Nguoiduatin.vn)