Ronaldo tức giận, hành động khó đỡ vì bị định giá thấp

28/01/2022 14:20:17

Cristiano Ronaldo là một ngôi sao có tình yêu dành cho... bản thân cực lớn và nó thể hiện rõ qua hành động gây hấn với Transfermarkt.

 

Transfermarkt là một tổ chức định giá cầu thủ uy tín. Những con số mà tổ chức này đưa ra, dựa trên các dữ liệu chi tiết, thường rất sát với thực tế và có tính tham khảo rất cao. Song không phải cầu thủ nào cũng cảm thấy thoải mái khi "giá trị thực" của mình lại bị phơi bày hết cho bàn dân thiên hạ. Ronaldo là một trong số đó.

Mới đây, một câu chuyện được chính người trong cuộc – đại diện của Transfermarkt tại Vương quốc Anh là Daniel Busch kể lại với tờ The Athletic, khiến không ít người cảm thấy bất ngờ.

Ronaldo tức giận, hành động khó đỡ vì bị định giá thấp
Bức ảnh khiến Ronaldo bực mình

“Chúng tôi đã đưa ra một danh sách (trên instagram) với 10 cầu thủ từ 33 tuổi trở lên và Ronaldo vẫn ở vị trí đầu tiên. Nhưng anh ấy nói rằng, mình phải đáng giá hơn nhiều", Daniel Busch kể lại.

"Ban đầu Ronaldo gửi tin nhắn cho những người phụ trách trang mạng xã hội của chúng tôi. Họ đã trả lời anh ấy, giải thích lý do  và nói với Ronaldo “anh vẫn là số 1 ở nhóm cùng độ tuổi.

Tôi nghĩ có sự chênh lệch khoảng 35-60 triệu euro giữa Ronaldo và người tiếp theo trong danh sách. Sau đó, anh ấy gửi một số biểu tượng cười và chặn chúng tôi”.

Ronaldo tức giận, hành động khó đỡ vì bị định giá thấp - 1
Thông báo từ Transfermarkt cho thấy Ronaldo đã chặn luôn chuyên trang định giá này

Thời điểm Transfermarkt đưa ra định giá trên là vào 2020, khi ấy cầu thủ 5 lần giành Quả bóng vàng đã ghi được 21 bàn sau 21 trận ở Serie A, trong đó có 11 bàn liên tiếp.

Anh được định giá khoảng 76 triệu euro, giảm đáng kể so với con số 100 triệu euro mà Juventus đã bỏ ra để ký hợp đồng với anh từ Real Madrid 2 năm trước đó.

Ngay sau khi đăng tải hình ảnh về đội hình này, Transfermarkt bình luận dưới bài đăng rằng: "Chúng tôi không thể gắn thẻ Ronaldo vì anh ấy đã chặn chúng tôi sau khi nhìn thấy giá trị của mình".

Ở thời điểm hiện tại, Transfermarkt định giá Ronaldo 42 triệu euro, tức là chỉ hơn một nửa so với 2 năm trước. MU mua lại Ronaldo từ Juventus vào đầu mùa này với giá chỉ hơn 15 triệu euro, thậm chí còn trả góp

Dĩ nhiên, chân sút MU không thấy vì anh vẫn chưa… bỏ chặn chuyên trang định giá này.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)