Ronaldo muốn giành... 8 Quả bóng vàng

18/09/2019 10:03:19

Ronaldo quyết tâm kết thúc sự nghiệp với ít nhất một Quả bóng Vàng nhiều hơn Messi trong nỗ lực khẳng định mình là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi được biết đến là hai siêu sao hàng đầu của bóng đá thế giới trong suốt hơn một thập kỷ qua. Cả hai đã thay nhau thống trị các giải thưởng cao quý mà nổi bật nhất là cùng sở hữu 5 danh hiệu Quả bóng vàng. Nhưng ngôi sao người Bồ Đào Nha vẫn chưa thỏa mãn.

Ronaldo muốn giành... 8 Quả bóng vàng

Cụ thể, trong chương trình Cristiano Ronaldo Meets Piers Morgan của ITV, khi được hỏi về kỷ lục mà mình muốn tàn phá nhất trước khi giải nghệ, CR7 đã trả lời rằng: "Người có nhiều Quả bóng vàng nhất trong lịch sử. Tôi thích điều đó và nghĩ mình xứng với thành tích này".

"Messi là chàng trai, cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy là một trong những người vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Song, tôi nghĩ mình phải giành 6-8 Quả bóng vàng để vượt lên trên Messi".

"Chúng tôi không phải là bạn, nhưng đã cạnh tranh với nhau trên đỉnh cao suốt 15 năm. Tôi có mối quan hệ tốt với Messi. Cậu ấy thúc đẩy tôi trở nên tốt hơn và ngược lại, tôi cũng khiến Messi phải phấn đấu để cải thiện bản thân".

Ronaldo muốn giành... 8 Quả bóng vàng - 1

Bên cạnh những danh hiệu cá nhân, Ronaldo đã giành được 5 chức vô địch Champions League (4 với Real Madrid và 1 với MU), 3 Ngoại hạng Anh, 2 La Liga và 1 Serie A. Còn trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha, CR7 đã có được 93 pha lập công - cao nhất so với bất kỳ cầu thủ nào còn đang thi đấu cho tuyển trên thế giới. Anh cũng đã sở hữu hai danh hiệu là UEFA Nations League và Euro 2016.

"Tôi chắc chắn mình có tên trong lịch sử bóng đá với những gì đang và sẽ tiếp tục làm dưới tư cách một trong những cầu thủ hay nhất. Tôi nghĩ mình là cầu thủ số một trong lịch sử. Song, với nhiều người hâm mộ, nếu họ coi người khác là số một, còn tôi đứng thứ hai, điều đó cũng không thành vấn đề".

"Tôi biết mình là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Đây là một phần của sự hy sinh và nỗi ám ảnh phải giành chiến thắng để có thành công. Tôi đã phải làm việc rất chăm chỉ. Tài năng là chưa đủ, tôi đã cống hiến nhiều" - tiền đạo của Juventus khẳng định.

Duy Anh (SHTT)