Ronaldo bị nghi phạm luật phòng dịch Covid-19

16/10/2020 08:50:00

Bộ trưởng Thể thao Bồ Đào Nha Vincenzo Spadafora chỉ trích quyết định rời quê nhà bay sang Italy sau khi nhiễm nCoV của Cristiano Ronaldo.

"Tôi tin Cristiano Ronaldo đã thiếu tôn trọng các quy định cách ly của chính quyền. Nếu không có sự cho phép của các cơ quan y tế, tôi nghĩ Ronaldo đã vi phạm quy định phòng dịch" - Bộ trưởng Spadafora trả lời phỏng vấn trên kênh Rai.

Ronaldo bị nghi phạm luật phòng dịch Covid-19

Như đã thông tin, ngày 13/10, Cristiano Ronaldo được xác định đã dương tính với SARS-CoV-2 và bị gạch tên khỏi đội tuyển Bồ Đào Nha. Tiền đạo của Juventus cho biết sức khỏe của anh vẫn bình thường và không xuất hiện các triệu chứng.

"Cristiano Ronaldo đã được cho rời ĐTQG sau khi xét nghiệm dương tính với Covid-19, vì vậy anh ấy sẽ không đối đầu với Thụy Điển. Tuyển thủ Bồ Đào Nha vẫn đang ổn, không có triệu chứng và tự cách ly" - LĐBĐ Bồ Đào Nha ra thông báo.

Sau đó 1 ngày, trang chủ Juventus xác nhận Cristiano Ronaldo đã trở về Italy để cách ly sau khi nhiễm bệnh. Thông báo của đội chủ sân Allianz viết: "Ronaldo đã trở lại Italy trên chuyên cơ được các cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép theo yêu cầu của cầu thủ này và sẽ tiếp tục cách ly tại nhà riêng".

Nhiễm Covid-19, Ronaldo sẽ vắng mặt trong trận gặp Crotone và Verona, hai trận ở giải Serie A, cũng như trận mở màn vòng bảng Champions League - chuyến làm khách trên sân Dynamo Kiev. Juventus hy vọng CR7 kịp trở lại chơi trận tiếp Barca ngày 28/10, nơi NHM rất mong chờ màn đối đầu giữa Ronaldo và Messi.

Ngoài ra, Bộ trưởng Spadafora còn nói về việc tiếp tục đóng cửa sân với khán giả: "Hiện tại, chắc chắn là có. Một số nơi đã đề xuất cho 25% khán giả vào sân, nhưng hiện tại chúng tôi chưa thể đồng ý. Chúng ta phải chờ ít nhất là đến tháng sau".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)