Ronaldo bị Hàn Quốc dọa trả thù

02/12/2022 21:39:44

Tuyển Hàn Quốc đã đưa Cristiano Ronaldo vào diện trả thù khi họ chạm trán Bồ Đào Nha ở lượt cuối vòng bảng World Cup 2022.

Ronaldo bị Hàn Quốc dọa trả thù

Bồ Đào Nha đã đoạt vé vào vòng 1/8 World Cup 2022 sau 2 thắng lợi trước Ghana và Uruguay. Trong khi đó, Hàn Quốc sẽ buộc phải hạ Bồ Đào Nha để nuôi hi vọng mong manh lách qua khe cửa hẹp.

Trước trận gặp Hàn Quốc, HLV Fernando Santos của tuyển Bồ Đào Nha đã được nhắc nhở rằng các cầu thủ Hàn Quốc có thể nhắm đến Ronaldo do một sự cố xảy ra khi tiền 37 tuổi còn thi đấu tại Juventus. Ở hè 2019, Juve đã sang châu Á du đấu. Họ gặp Tottenham ở Singapore và Inter Milan tại Trung Quốc. Ronaldo đều ra sân và ghi bàn ở cả 2 trận đấu này.

Tuy nhiên, khi đến Hàn Quốc, Ronaldo đã không ra sân trong trận gặp đội K-League All Stars. Sự việc này khiến 63.000 cổ động viên Hàn Quốc hụt hẫng vì không gặp được một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử.

Trước cuộc đụng độ giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha vào 22h đêm nay (2/12), HLV Santos đã được một nhà báo Hàn Quốc nói trong cuộc họp báo rằng người dân Hàn Quốc vẫn "thất vọng và tức giận" trước sự vắng mặt của Ronaldo, và đội tuyển đã được yêu cầu tìm cách trả thù.

"Chuyện đó các bạn phải hỏi Juventus và Ronaldo. Cậu ấy đã đến đó với Juventus và câu chuyện này ảnh hưởng đến trận đấu ngày mai của chúng tôi như thế nào? Tôi rất tôn trọng Hàn Quốc và người dân Hàn Quốc. Tôi chắc rằng Ronaldo cũng vậy", Santos chia sẻ.

Thậm chí, Santos còn úp mở khả năng Ronaldo sẽ không ra sân trước Hàn Quốc. Ông nói: "Các bạn có thể thấy trong hai trận đấu vừa qua, Ronaldo đã bị thay ra. Vậy nên tất nhiên chúng tôi đã có kế hoạch chuẩn bị".

Theo Đỗ Trung (Bongdaplus.vn)