Rời HAGL để cứu vãn sự nghiệp, nhưng 'thần đồng' của bầu Đức lại bị vận đen đeo bám

02/01/2021 11:15:06

Quyết định rời HAGL để tìm kiếm cơ hội mới tuy nhiên vận đen dường như vẫn chưa thôi đeo bám tiền vệ từng có tên trong danh sách 40 cầu thủ trẻ tiềm năng nhất thế giới.

Theo đó, Phan Thanh Hậu đã phải sớm nói lời chia tay giải tứ hùng HTV Cup sau khi dính chấn thương ở trận gặp Sài Gòn FC hôm 31/12. Tiền vệ này được HLV Polking cho ra nghỉ sau hiệp 1 khi thấy cậu học trò chơi không đúng với khả năng. Kết quả kiểm tra sau đó cho thấy anh bị đau cơ đùi sau.

Dù không phải chấn thương quá nặng nhưng Phan Thanh Hậu cũng cần khoảng 10 ngày để hồi phục. Đây là điều khá đáng tiếc bởi cầu thủ sinh năm 1997 đang hòa nhập khá tốt ở CLB TP.HCM.

Rời HAGL và tới CLB TP.HCM theo dạng cho mượn được xem là cơ hội bầu Đức dành cho Phan Thanh Hậu để cầu thủ cứu vãn sự nghiệp, sau nhiều năm chật vật vì chấn thương và không để lại được dấu ấn ở Pleiku.

Rời HAGL để cứu vãn sự nghiệp, nhưng 'thần đồng' của bầu Đức lại bị vận đen đeo bám

Theo đánh giá, lối chơi ban bật bóng ngắn, ít chạm mà HLV Polking muốn xây dựng ở CLB TP.HCM khá phù hợp với phong cách thi đấu của Phan Thanh Hậu. 

Tuy nhiên việc phải nghỉ dưỡng thương 10 ngày trong bối cảnh V.League chỉ còn 2 tuần nữa sẽ khởi tranh khiến Phan Thanh Hậu gặp khó, ảnh hưởng tới cơ hội cạnh tranh suất đá chính. Bởi ở CLB TP.HCM hiện tại có khá nhiều lựa chọn khác để HLV Polking thử nghiệm, lắp ghép đội hình.

Vào tối nay (2/1), CLB TP.HCM sẽ có trận đấu cuối cùng tại cúp tứ hùng. Đối thủ của họ là Hà Nội FC. Tuy nhiên cả hai đội bóng đều không còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch.

Theo Linh Đan (Pháp Luật & Bạn Đọc)