Reuters: 'CĐV Việt Nam sướng mê ly với chức vô địch AFF Cup'

16/12/2018 06:21:56

Anh Đức volley đẳng cấp phá lưới Malaysia

Ký giả Michaeal Church ấn tượng với niềm vui của người hâm mộ Việt Nam sau trận thắng Malaysia ở Mỹ Đình tối 15/12.

"Cú vô-lê đẹp mắt của Anh Đức trong hiệp một giúp đội quân của HLV Park Hang-seo vượt qua đội có thể lực tốt như Malaysia. Chiến thắng giúp khán giả Việt Nam ngồi kín sân Mỹ Đình sướng mê ly", ký giả người Hong Kong viết trong bài tổng thuật thắng lợi 1-0 của Việt Nam.

Reuters: 'CĐV Việt Nam sướng mê ly với chức vô địch AFF Cup'
CĐV chia vui với cầu thủ và chiếc cup AFF thứ hai trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Nhiều tờ báo hàng đầu thế giới cũng đưa tin về chức vô địch của Việt Nam. Bài báo trên USA Today có đoạn: "40.000 khán giả Mỹ Đình chứng kiến bàn mở tỷ số đẹp mắt của Anh Đức ngay phút thứ sáu. Điều đó giúp Việt Nam vô địch AFF Cup sau 10 năm. Chiến thắng cho thấy Việt Nam đã tiến bộ kể từ khi được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo".

Nhiều tờ báo, trang tin lớn như Daily Herald, ESPN, Sportsmail, Yahoo hay Kansas City Star cũng dẫn bài viết từ Reuters và AP về chức vô địch AFF Cup thứ hai của Việt Nam.

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) lại ấn tượng với hàng thủ Việt Nam: "Malaysia dồn lên tìm bàn gỡ trong hiệp hai, nhưng thủ môn Đặng Văn Lâm và đồng đội cho thấy vì sao Việt Nam có hàng thủ tốt nhất giải. Văn Lâm có hai pha cứu thua đáng chú ý, từ quả đánh đầu cận thành của Sumareh và cú đá phạt từ Safawi Rasid".

AFC còn tiếp tục kỳ vọng Việt Nam sẽ gặt hái thành tích cao ở Asian Cup tháng 1/2019. Việt Nam sẽ nằm cùng bảng Iran, Iraq và Yemen.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)