Real Madrid cho mượn sân, nhường tiền bán vé cho đối thủ sắp chạm trán ở cúp Nhà vua

17/01/2020 22:46:57

Biết Unionistas de Salamanca - đối thủ tại Cúp nhà Vua TBN - đang phải đối mặt với khó khăn tài chính, Real Madrid đã giúp đỡ một cách vô cùng hào hiệp.

Vào ngày 23/1 tới đây, Real Madrid sẽ có trận đấu thuộc vòng 1/16 Cúp Nhà vua gặp CLB Unionistas de Salamanca hiện đang chơi ở giải Segunda B, tương đương với Hạng 3 Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, dù thời gian đã được ấn định nhưng đến thời điểm này, sân đấu cho hai đội vẫn chưa được công bố. Lý do là bởi Unionistas de Salamanca đang gặp khó khăn về tài chính, và quan trọng hơn sân nhà của họ không đủ điều kiện để tổ chức trận đấu.

Trong tình cảnh này, Real Madrid đang đề xuất một phương án được cho là cực kì nghĩa hiệp. Đó là nhường sân Santiago Bernabeu cho đối thủ, nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề sân bãi.

Real Madrid cho mượn sân, nhường tiền bán vé cho đối thủ sắp chạm trán ở cúp Nhà vua
Các cầu thủ Unionistas de Salamanca ăn mừng khi biết gặp Real Madrid ở cúp Nhà vua

 

Theo thông tin từ Cadena COPE, Real Madrid đã liên hệ để cho Unionistas de Salamanca sử dụng SVĐ Bernabeu như sân nhà trong trận tới. Chưa dừng lại ở đó, tất cả doanh thu từ việc bán vé cũng sẽ được trao tặng cho đội bóng này, với mục đích giúp Unionistas de Salamanca cải thiện phần nào vấn đề tài chính đang rất bết bát.

Như vậy, ngoài việc thu được một khoản tiền không nhỏ nhờ bản quyền truyền hình, Unionistas de Salamanca tiếp tục "trúng quả" đậm nhờ hành động nghĩa hiệp mà Real Madrid hứa hẹn.

Trước đó, dàn cầu thủ của Unionistas đã tổ chức một buổi tiệc rất lớn khi biết tin được chạm trán với Real, và bản thân một cầu thủ còn khẳng định với kênh Gol TV: "Chứng kiến màn ăn mừng này, có lẽ HLV Zinedine Zidane cũng nên... thấy sợ chúng tôi đi là vừa!".

Thùy Dương (SHTT)