Real, Barca và Juventus sẽ bị cấm dự Champions League trong tuần này

02/06/2021 10:00:18

Trong tuần này, theo nhiều nguồn tin xác tín, UEFA sẽ ban hành án cấm tham dự Champions League đối với 3 câu lạc bộ khơi mào Super League là Real Madrid, Barcelona và Juventus.

Real, Barca và Juventus là 3 trong số 12 CLB tham gia thành lập Super League. Trong khi 9 CLB khác đã rút khỏi giải đấu này và chấp nhận các án phạt thì Real, Barca và Juventus vẫn kiên quyết đấu đến cùng. Đại diện của 3 CLB này khẳng định rằng họ có quyền thành lập một giải đấu mới, FIFA và UEFA không có quyền cản trở họ.

Đáp lại động thái của Real, Barca và Juventus, UEFA cảnh báo sẽ đưa ra án phạt nặng. Các nguồn tin cho biết 3 đội bóng này có thể bị cấm tham dự Champions League trong vòng 2 năm.

Real, Barca và Juventus sẽ bị cấm dự Champions League trong tuần này

Ông Javier Tebas, Chủ tịch La Liga kiêm thành viên Ủy ban điều hành UEFA cho biết, Real, Barca và Juventus nên run sợ bởi các quyết định kỷ luật UEFA sắp áp dụng với họ.

"Những người phải sợ hãi nhất là Real và Barca", ông Tebas nói với ESPN. "Tôi không muốn tưởng tượng một Champions League mà không có họ nhưng nó có thể xảy ra. Tôi nghĩ rằng họ có thể bị bỏ lại.

Truyền thông Italia tiết lộ, án phạt có thể được ban hành trong tuần này. Trong khi đó, chủ tịch Joan Laporta của Barca tuyên bố sẽ đưa sự việc ra Tòa án trọng tài thể thao nếu UEFA có các biện pháp trừng phạt đối với họ.

"Tôi đã nói với Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, rằng chúng tôi sẽ không xin lỗi và sẽ không trả một khoản tiền phạt không chính đáng. Nếu họ phạt chúng tôi, chúng tôi sẽ đến CAS", Laporta nói. "Chúng tôi sẽ chiến đấu để bảo vệ lợi ích của Barcelona và phát triển một mô hình bóng đá bền vững".

Theo Trung Nghĩa (Bongdaplus.vn)