Rangnick làm rõ Ronaldo và Maguire giành băng đội trưởng MU

19/02/2022 10:30:00

Ralf Rangnick lên tiếng làm rõ về không khí phòng thay đồ Old Trafford, trong đó có việc Ronaldo muốn “chiếm” băng đội trưởng của Harry Maguire.

MU có chuyến làm khách Leeds vào 21h ngày 20/2, vòng 26 Premier League. Đội hiện đã trở lại top 4 sau khi Ronaldo ghi bàn trở lại cùng pha lập công của Bruno Fernandes mang lại chiến thắng 2-0 trước Brighton vừa qua.

Rangnick làm rõ Ronaldo và Maguire giành băng đội trưởng MU
Ronaldo được cho muốn chiếm băng đội trưởng từ Harry Maguire. Ralf Rangnick cũng khuyên trung vệ tuyển Anh từ bỏ nhưng anh không chịu

Dù vậy, nội bộ MU được loan báo vẫn còn không ít mâu thuẫn, chia phe cánh, trong đó có việc Ronaldo muốn chiếm lĩnh phòng thay đồ Old Trafford, và ‘chiếm’ luôn băng đội trưởng từ Harry Maguire.

Báo chí Anh còn cho hay, Ralf Rangnick đã gặp riêng Maguire và Ronaldo, đề nghị trung vệ tuyển Anh trao lại băng thủ quân cho siêu sao người Bồ, để giảm sức ép trong lúc phong độ sút giảm.

Nhưng Maguire kiên quyết từ chối do sợ mất băng đội trưởng vĩnh viễn.

Trước chuyến làm khách Leeds, Ralf Rangnick lên tiếng nói rõ về điều này:

“Tôi chưa bao giờ nói chuyện với bất kỳ cầu thủ nào về việc thay băng đội trưởng. Đó chưa bao giờ là vấn đề với tôi.

Tôi là người quyết định ai đảm trách vai trò đó. Harry Maguire là đội trưởng của MU và sẽ tiếp tục như thế cho đến cuối mùa. Không có gì thay đổi cả”.

Rangnick làm rõ Ronaldo và Maguire giành băng đội trưởng MU - 1
Chiến lược gia người Đức khẳng định không khí tại Old Trafford tốt lên trong vài tuần qua

Chiến lược gia người Đức cũng khẳng định, không khí tại MU đang tốt dần lên:

“Sự tập trung của tôi là vào MU, vào trận đấu tiếp theo. Tất nhiên, tôi có nghe về những gì báo chí đưa. Tôi chỉ có thể nói với bạn, đúng là có những cầu thủ không hài lòng tại đây.

Đội hình quá lớn, các cầu thủ thấy được họ không có nhiều thời gian thi đấu. Nhưng bầu không khí ở MU tốt hơn cách đây vài tuần”.

Ralf Rangnick muốn nói đến việc MU đã giải quyết cho Martial ra đi (gia nhập Sevilla) và Van de Beek đến Everton ở chuyển nhượng mùa Đông vừa qua.

Ông nói thêm: “Với chúng tôi, điều có thể tác động đến đó là cùng nhau thể hiện phong độ tốt trên sân, chiến thắng các trận đấu. Các vấn đề khác (những đồn thổi), chúng tôi không thể ngăn được”.

Theo L.H (VietNamNet)