Ra mắt MU, Ten Hag lập tức tuyên bố có thể phá vỡ thế thống trị của Man City và Liverpool

24/05/2022 09:30:00

Trong cuộc họp báo ra mắt MU, HLV Erik ten Hag tự tin có thể áp đảo Man City và Liverpool tại Ngoại hạng Anh, ngay khi Pep Guardiola và Jurgen Klopp vẫn còn nắm quyền.

"Tôi nghĩ có thể", Ten Hag đáp khi được hỏi liệu có thể giúp MU phá vỡ thế thống trị của Liverpool và Man City tại Ngoại hạng Anh hay không.

HLV Hà Lan nói tiếp: "Ở thời điểm này, tôi ngưỡng mộ cả hai CLB, Man City và Liverpool. Họ đang chơi thứ bóng đá tuyệt vời, nhưng kỷ nguyên nào cũng sẽ đến ngày khép lại. Tôi mong chờ việc được đua tranh với họ, và tôi tin nhiều CLB cũng muốn làm điều đó. Man Utd có lịch sử hào hùng và hãy cùng nhau tạo nên tương lai. Tôi thực sự hào hứng làm điều đó với Man Utd, nỗ lực, gắn kết và tôi tin chắc CLB sẽ thành công".

Ra mắt MU, Ten Hag lập tức tuyên bố có thể phá vỡ thế thống trị của Man City và Liverpool
Ten Hag chính thức ra mắt MU

Ngày 23/5, Ten Hag chính thức tiếp quản ghế HLV của Ralf Rangnick, sau khi MU thua 0-1 trên sân Crystal Palace ở vòng hạ màn Ngoại hạng Anh. Mitchell van der Gaag và Steve McClaren sẽ làm trợ lý cho HLV Hà Lan trong nhiệm kỳ này.

Ten Hag không đưa ra quãng thời gian cụ thể để MU có thể gặt hái các danh hiệu, nhưng vẫn tự tin: "Đó là dự án cần thời gian. Chúng tôi muốn thắng mọi trận đấu. Chúng tôi sẽ tập trung cho từng trận một, và chờ xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi tự tin sau những buổi thương thảo, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch và giờ là lúc hoàn thành kế hoạch đó".

Ten Hag cũng xác nhận muốn giữ chân Cristiano Ronaldo và thông báo thời điểm MU trở lại tập luyện sau kỳ nghỉ hè là vào thứ Hai, ngày 27/6. Theo lịch giao hữu trước mùa, "Quỷ đỏ" sẽ gặp Liverpool ở Bangkok ngày 12/7, Melbourne Victory ngày 15/7 và Crystal Palace ngày 19/7 tại Melbourne Cricket Ground.

MU khép lại chuyến du đấu tại Australia bằng trận đối đầu Aston Villa ở Perth vào ngày 23/7, và Ngoại hạng Anh mùa 2022-2023 sẽ khởi tranh sau đó 2 tuần.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)