Quế Ngọc Hải xin lỗi về clip quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam

04/09/2020 14:37:31

Đội trưởng Quế Ngọc Hải của ĐT Việt Nam nhắc 3 từ xin lỗi trong status của mình xoay quanh clip quảng cáo game vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam mà anh tham gia.

Quế Ngọc Hải xin lỗi về clip quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam

Như Bongdaplus đăng tin hôm qua, clip quảng cáo game mà Quế Ngọc Hải tham gia đã vi phạm nhiều lỗi, ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cụ thể, clip quảng cáo này đã sử dụng hình ảnh liên quan đến vòng loại World Cup mà không được sự cho phép của VFF. Ngoài ra, những hình ảnh của đội tuyển Việt Nam mà AFF và AFC quản lý và khai thác thương mại có thể cũng không được đơn vị sản xuất clip xin phép bản quyền.

Clip này cũng cố ý mô phỏng hình ảnh để người xem có liên tưởng đến ĐT Việt Nam bằng việc sử dụng một chiếc áo nhái giống áo đấu ĐT Việt Nam kèm thêm lời thoại có liên quan đến ĐT Việt Nam. Thậm chí, chiếc áo này còn sử dụng một lá cờ với ngôi sao vàng ngược với quốc kỳ Việt Nam.

Một ngày sau khi dư luận và truyền thông bức xúc, Quế Ngọc Hải đã phải trần tình và xin lỗi. Anh viết trên facebook của mình: “Xin chào tất cả mọi người! Một số ngày vừa qua có một vài câu chuyện ngoài chuyên môn liên quan đến Hải và cũng gây ảnh hưởng đến hình ảnh của ĐTVN. Hải thật sự rất lấy làm tiếc về những vấn đề không đáng có đã xảy ra như vậy!

Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến liên đoàn bóng đá VFF và cơ quan chủ quan, CLB Viettel, vì đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhân của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt.

Quế Ngọc Hải xin lỗi về clip quảng cáo vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam - 1

Là một cầu thủ mang trọng trách quốc gia, Hải luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, Hải cùng các cộng sự của mình đã luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác.

Tuy nhiên, cũng có những trải nghiệm mà cá nhân Hải và các cộng sự chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc trong vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật.

Hải cũng đã làm việc với liên đoàn bóng đá VFF, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, vốn là đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có. Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì những sự cố không đáng có trong thời gian qua.

Hải bày tỏ mong muốn phía đối tác, với tư cách là bên có quyền lợi và nghĩa vụ sẽ sớm giải quyết ổn thoả những sự cố này. Một lần nữa Hải xin cảm ơn tất cả quý lãnh đạo, người hâm mộ đã thấu hiểu, thông cảm, động viên và hỗ trợ Hải trong thời gian qua. Bản thân Hải đã có kinh nghiệm sâu sắc về những vấn đề vừa qua và sẽ nghiêm túc xem xét kỹ hơn trong các lần hợp tác khác”.

Theo Trí Công (Bongdaplus.vn)