Quế Ngọc Hải nhiễm Covid-19

29/01/2022 11:42:43

Đội tuyển Việt Nam có một ca dương tính khi xét nghiệm nhanh COVID-19 trước trận gặp Trung Quốc.

Sáng 29/1, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19. Lý do là cả 2 đội đều thi đấu ở nước ngoài và mới nhập cảnh vào Việt Nam trong tối qua.

Với đội tuyển Việt Nam, ngoài 24 cầu thủ di chuyển từ Australia về Hà Nội, nhóm 8 cầu thủ ở nhà tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc bao gồm Văn Đại, Phi Sơn, Ngọc Hải, Tiến Linh, Văn Toàn, Trọng Long, Quang Vinh, Văn Đô cũng được thực hiện xét nghiệm nhanh.

Kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 của Quế Ngọc Hải cho kết quả dương tính. Cầu thủ này đang chờ thêm kết quả xét nghiệm RT-PCR cùng các thành viên khác của đội tuyển Việt Nam..

Quế Ngọc Hải nhiễm Covid-19
Trung vệ Quế Ngọc Hải dương tính với Covid-19, lỡ trận gặp Trung Quốc ngày 1/2

Nếu Quế Ngọc Hải tiếp tục dương tính với phương pháp RT-PCR, anh sẽ được theo dõi sức khoẻ và tự cách ly tại khách sạn trong 10 ngày theo quy định của y tế địa phương. Điều này đồng nghĩa với việc anh phải vắng mặt trong trận đấu với Trung Quốc vào ngày 1/2 (tức mùng 1 Tết). 

Với thời gian cách ly trên, Quế Ngọc Hải cũng không có được cái Tết trọn vẹn bên gia đình. Dự kiến, ngày 8/2, anh mới hoàn tất cách ly để trở về nhà. Thời gian này cũng cận kề ngày SLNA hội quân chuẩn bị cho V.League 2022.

Liễu Quang Vinh dương tính Covid-19 được vài ngày. Khả năng cao Quế Ngọc Hải lây bệnh từ đàn em.

Quế Ngọc Hải bước vào năm 2022 không thuận lợi. Quế Ngọc Hải không nằm trong danh sách 24 cầu thủ Việt Nam sang Australia thi đấu. Anh nhận 2 thẻ vàng trước đó và bị treo giò. Anh cũng không còn làm đội trưởng tuyển Việt Nam. Vị trí này được thay thế sau AFF Cup 2020 và hiện tại thuộc về tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Trước Ngọc Hải, Văn Toàn, Tiến Linh, Hoàng Đức cũng đã nhiễm bệnh. Cả 3 cầu thủ này đều phải cách ly tại địa phương, trong đó Hoàng Đức kịp bình phục để sang Australia thi đấu.

Tối nay, 29/1, đội tuyển Việt Nam sẽ ra sân Mỹ Đình tập luyện vào lúc 19 giờ. HLV Park Hang-seo sẽ chào đón sự trở lại của Văn Toàn, Tiến Linh, song nhóm cầu thủ còn lại thì chưa thể chắc chắn. 

HL (Nguoiduatin.vn)