Quang Hải và những lần 'mở tài khoản' giúp bóng đá Việt Nam tạo nên lịch sử

06/09/2021 09:00:00

Mỗi khi Quang Hải ghi bàn thắng đầu tiên, đội tuyển Việt Nam lại gặp nhiều may mắn, đồng thời tạo nên những cột mốc lịch sử.

Trong quãng thời gian 3 năm trở lại đây, Quang Hải luôn để lại những dấu ấn khó phai tại các giải đấu lớn mà U23, Olympic hay đội tuyển Việt Nam tham dự. Một điều khá trùng hợp, mỗi khi Quang Hải ghi bàn thắng đầu tiên cho Việt Nam, chúng ta lại được chứng kiến những cột mốc lịch sử mới.

Tại VCK U23 châu Á 2018, Quang Hải lập công với bàn thắng rất đẹp vào lưới U23 Hàn Quốc. Dù sau 90 phút, Việt Nam để thua ngược 1-2 nhưng đó vẫn là dấu ấn khiến truyền thông quốc tế nhắc đến rất nhiều. Đó cũng là khởi đầu cho hành trình lịch sử, đưa U23 Việt Nam đến ngôi vị Á quân.

Quang Hải và những lần 'mở tài khoản' giúp bóng đá Việt Nam tạo nên lịch sử
Bàn thắng của Quang Hải tại VCK U23 châu Á 2018

Tại ASIAD 18, Quang Hải tiếp tục là người ghi bàn thắng đầu tiên cho Olympic Việt Nam. Đó là tình huống mà Quang Hải đã cùng Công Phượng nhảy múa trong vòng vây của 6 cầu thủ phòng ngự Pakistan, kết thúc là cú sút xâu kim thủ môn rất kỹ thuật của cầu thủ mang áo số 19. Kết thúc chiến dịch ASIAD 18, Việt Nam nằm trong top 4, một thành tích mang tính lịch sử.

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, ĐT Việt Nam khởi đầu với trận hòa 0-0 trên sân của Thái Lan. Sau đó, đoàn quân của HLV Park Hang-seo trở lại Mỹ Đình tiếp đón Malaysia. Phút 40, Quang Hải tạo nên khoảnh khắc bùng nổ với cú vô lê tuyệt đẹp, bàn thắng duy nhất mang về 3 điểm cho tuyển Việt Nam.

Quang Hải và những lần 'mở tài khoản' giúp bóng đá Việt Nam tạo nên lịch sử - 1
Bàn thắng của Quang Hải tại ASIAD

Tại vòng loại thứ 3, Quang Hải tiếp tục là người "mở tài khoản" cho tuyển Việt Nam. Cú vung chân của anh khiến thủ môn bên phía Saudi Arabia bất ngờ và hoàn toàn bó tay. Dù thua chung cuộc 1-3 nhưng bàn thắng đầu tiên trong lịch sử ở vòng loại thứ 3 World Cup của bóng đá Việt Nam đã được tạo nên theo cách vô cùng đặc biệt và đáng nhớ.

Hy vọng rằng, với "bùa may mắn" mang tên Quang Hải, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tạo nên nhiều bất ngờ tại chiến dịch vòng loại World Cup lần này.

Quang Hải và những lần 'mở tài khoản' giúp bóng đá Việt Nam tạo nên lịch sử - 2
Quang Hải ăn mừng bàn thắng vào lưới Saudi Arabia

Theo GG (Nhịp Sống Việt)