Quang Hải: 'Tôi chấp nhận mọi thử thách, làm lại từ đầu ở Pau FC'

30/06/2022 23:30:00

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải chia sẻ rất cởi mở với giới truyền thông về mục tiêu của mình trong lễ ra mắt Pau FC vào lúc 14h chiều nay (giờ Pháp).

Theo đó, Pau FC có buổi họp báo ra mắt 10 tân binh, gồm Henri Saivet, Mons Bassouamina, Eddy Sylvestre, Jean Ruiz, Diyaeddine Abzi, Walid Jarmouni, Mayron George, Sessi D'Almeida, Quentin Galvez-Diarra và Quang Hải.

Tại đây, Quang Hải mở lời: "Tôi rất hạnh phúc khi có mặt tại đây và sẵn sàng đóng góp cho đội bóng ở mùa giải mới. "Đây là quyết định để tôi có thể trải nghiệm, có thêm bước tiến trong sự nghiệp. Tôi và ban lãnh đạo đã có tiếng nói chung để có thể cùng tạo ra một tập thể tốt nhất".

Quang Hải: 'Tôi chấp nhận mọi thử thách, làm lại từ đầu ở Pau FC'
Quang Hải gia nhập Pau FC với hợp đồng kéo dài 2 năm

Ở Việt Nam, Quang Hải là ngôi sao hàng đầu song khi sang Ligue 2, anh vẫn là ẩn số. Quang Hải chia sẻ rằng: "Tất cả mọi thứ đều ở trước mắt. Khi đặt chân đến đây, tôi đã xác định làm lại từ đầu, chấp nhận mọi thử thách để được thi đấu nhiều, có được lòng tin từ HLV".

Khi được về những áp lực và lo lắng ở môi trường mới, Quang Hải tự tin đáp: "Khi quyết định này được đưa ra, tôi đã chuẩn bị mọi thứ, kể cả tâm lý. Tôi cũng nhận được sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo, ban huấn luyện và cầu thủ Pau FC. Tôi cố gắng nỗ lực tập luyện tốt để chiếm được niềm tin của HLV trưởng".

Còn về vị trí ưu thích, Quang Hải trả lời: "Tôi cảm thấy phù hợp với những vị trí tấn công. Tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt càng nhiều vị trí càng tốt để hoàn thành mọi nhiệm vụ của HLV trưởng".

Tiền vệ tuyển Việt Nam cũng cho biết anh đã tìm hiểu kỹ về Pau FC trước khi ký kết hợp đồng: "Tôi có tìm hiểu về Pau, tìm hiểu HLV trưởng lẫn cách dùng người. Tôi biết HLV trưởng từng thi đấu cho Bordeaux và một số CLB ở Thụy Sĩ. Tôi nghĩ sơ đồ mà HLV trưởng đang sử dụng phù hợp với mình. Tôi có thể đáp ứng được chuyên môn mà BHL đề ra.

Quang Hải: 'Tôi chấp nhận mọi thử thách, làm lại từ đầu ở Pau FC' - 1
Quang Hải tự tin chơi tốt ở Pau FC

Mọi thứ đều đang ở trước mắt. Khi đưa ra lựa chọn này, tôi xác định mình phải bắt đầu lại từ đầu. Tôi chấp nhận mọi thử thách để có thể chiếm được niềm tin của HLV trưởng.

Khi tôi quyết định thay đổi môi trường mới, môi trường nào cũng nguy hiểm và tôi lựa chọn môi trường phù hợp với mình. Pau FC là nơi phù hợp để tôi phát triển mình chứ không phải vì mục đích nào khác. Tôi muốn mọi người nhớ đến mình với tư cách cầu thủ bóng đá".

Từ những sự chuẩn bị đó, Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018 đặt mục tiêu: "Tôi đặt ra mục tiêu rất cao. Đầu tiên là phải thích nghi với đội bóng, vì bóng đá là thể thao tập thể. Mỗi cá nhân tốt sẽ tạo ra một tập thể tốt. Tôi sẽ cố gắng thể hiện hết mình để góp sức vào thành công chung của đội bóng, để đội thắng nhiều trận nhất và giành nhiều điểm nhất".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)