Quang Hải phá vỡ im lặng, lần đầu lên tiếng sau khi gia nhập Pau FC

29/06/2022 23:00:00

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải cho biết anh rất hạnh phúc, tự hào khi đến Pau FC với bản hợp đồng 2 năm và sẵn sàng cho hành trình mới ở châu Âu.

"Hải đã kiểm tra y tế tại Pau Football Club vào chiều nay. Tất cả mọi thứ đều thuận lợi. Hải đều đạt các yêu cầu về tình trạng sức khoẻ. Phần quan trọng đầu tiên đã thực hiện xong. Hải đã chính thức trở thành một thành viên của CLB Pau FC kể từ giờ phút này. Hải vô cùng hạnh phúc và rất đỗi tự hào".

"Xin cảm ơn những người bạn đồng hành, cảm ơn bố mẹ và gia đình, cảm ơn người hâm mộ, giới truyền thông và cảm ơn tất cả những ai đã, đang và sẽ  sát cánh bên Hải trong mọi chặng đường đã qua và sắp tới. Chiến đấu thôi" - Quang Hải viết trên trang cá nhân.

Quang Hải phá vỡ im lặng, lần đầu lên tiếng sau khi gia nhập Pau FC
Quang Hải mặc áo số 19 quen thuộc tại CLB mới

Tối 29/6, Pau FC chính thức trình làng Quang Hải theo hợp đồng hai năm kèm tùy chọn gia hạn thêm một năm. Đồng nghĩa, số năm tối đa trong giao kèo hiện tại giữa Pau FC và Quang Hải lên tới 3 năm.

Được biết, HLV trưởng Didier Tholot và Chủ tịch Bernard Laporte Fray và đã phân tích kỹ về khả năng của Quang Hải thông qua các video anh thi đấu cho tuyển Việt Nam và Hà Nội FC. Hai vị này nhận định Quang Hải là mẫu cầu thủ mà Pau FC đang cần.

Được biết, Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018 sẽ ra mắt Pau FC vào ngày mai (30/6). Như vậy, Quang Hải và CLB mới có khoảng một tháng để chuẩn bị cho mùa giải mới, bởi Ligue 2 khởi tranh vào ngày 30/7.

Quang Hải phá vỡ im lặng, lần đầu lên tiếng sau khi gia nhập Pau FC - 1
Quang Hải và HLV trưởng Pau FC - Didier Tholot

Về mức lương của Quang Hải tại Pau FC, ông Nguyễn Đắc Văn - người đại diện của Quang Hải cho biết: "Về vấn đề lương bổng, có sự chênh lệch lớn giữa Ligue 1 và Ligue 2. Nếu như các ngôi sao ở PSG, Lyon có thu nhập vào hàng top thì ở giải hạng 2 (Ligue 2), không cầu thủ nào nào thu nhập quá 1 triệu euro/ mùa. Nếu muốn kiếm tiền Quang Hải nên ở lại V.League trừ khi muốn kiếm thử thách mới cho sự nghiệp".

"Pau tuy đứng thứ 10/20 đội về thứ hạng nhưng quỹ lương đứng hạng 20/20. Những cầu thủ thu nhập cao ở FC Pau có tiền đạo chủ lực Ebenezer Assifuah người Ghana có thu nhập 330.000 euro/mùa tức tầm 8 tỉ đồng, tiền vệ Diarra người Mali thu nhập 600.000 euro/mùa - khoảng 15 tỉ. Có khả năng lương của Quang Hải dao động 200-300.000 euro/mùa".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)