Quang Hải nói lời gan ruột trước khi sang Pháp

27/06/2022 14:05:37

Sáng nay (27/6) Quang Hải đã rời Việt Nam để sang Pháp. Nếu vượt qua cuộc kiểm tra y tế sẽ diễn ra sau đây 2 ngày, bến đỗ mới của tiền vệ này sẽ chính thức được công bố.

Sau nhiều đồn đoán, bến đỗ tiếp theo của tuyển thủ quốc gia Quang Hải gần như đã được xác định. Sáng nay 27/6, Quang Hải đã có mặt ở sân bay Nội Bài để chuẩn bị cho hành trình mới tại Pháp. Bố mẹ, cháu và bạn gái cũng tiễn Quang Hải ra sân bay.

Được biết, tiền vệ tuyển Việt Nam sẽ phải quá cảnh một đêm tại Đức, do hết chuyến bay thẳng sang Paris. Theo đó, chuyến bay của Quang Hải cất cánh sang Frankfurt vào lúc 9h40 sáng nay 27/6.

Vì lý do cá nhân, người đại diện không thể đi cùng Quang Hải trong chuyến đi này. Tuy nhiên khi sang châu Âu, tiền vệ người Việt Nam sẽ có một đội ngũ hỗ trợ riêng.

Trước giờ lên đường, Quang Hải đã có những chia sẻ về hành trình sắp tới của mình tại châu Âu. Tiền vệ 25 tuổi cho biết:

"Tôi chấp nhận thử thách và biết chắc rằng không có thành công nào không được đánh đổi bằng mồ hôi và công sức. Ra nước ngoài thi đấu đã là một quyết định dũng cảm của cá nhân tôi. Có thể ở Việt Nam, tôi được nhiều người biết đến nhưng khi sang châu Âu, tôi sẽ phải bắt đầu từ đầu. Tôi không ngại gian khổ. Tôi tin vào mình", tờ Thanh Niên dẫn lời Quang Hải.

Quang Hải nói lời gan ruột trước khi sang Pháp
Quang Hải tạm biệt gia đình để lên đường vào sáng nay. (Ảnh: Nguyễn Đắc Văn)

Theo tờ báo uy tín L’Equipe, điểm đến của Quang Hải sẽ là Pau FC. Đội bóng này đang chơi tại Ligue 2 (giải hạng Nhất của Pháp). Bản hợp đồng của Quang Hải với Pau FC có thời hạn 2 năm, kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Ngoài ra, tờ Sud Ouest - một trong ba tờ báo địa phương lớn nhất nước Pháp - cũng khẳng định Quang Hải đang hoàn tất các thủ tục để gia nhập Pau FC.

"Với biệt danh 'Messi Việt Nam', Quang Hải là một cầu thủ vô cùng nổi tiếng ở đất nước của mình. Ngoài phẩm chất chuyên môn, anh ấy còn có thể mở ra những cơ hội trước nay chưa từng có cho đội bóng về mặt tiếp thị.

Nếu vượt qua được những đội bóng khác và có được chữ ký của Quang Hải, Pau FC một lần nữa cho thấy sức hút ngày càng lớn của mình, thông qua việc có được một trong những cầu thủ triển vọng nhất từ châu Á, nơi thường bị bóng đá châu Âu bỏ qua", cây viết của tờ Sud Ouest bình luận.

Quang Hải nói lời gan ruột trước khi sang Pháp - 1
Quang Hải được kỳ vọng sẽ thành công tại Ligue 2, qua đó trở thành bàn đạp để có những bứt phá lớn hơn tại châu Âu.

Được ký kết cách đây gần 2 tuần, hợp đồng giữa Quang Hải và CLB thuộc Ligue 2 có thời hạn 2 năm sẽ chính thức có hiệu lực khi Hải đạt các chỉ số tốt về y tế sau buổi kiểm tra sức khỏe, dự kiến vào giữa tuần này.

CLB Ligue 2 mà Hải sắp đầu quân không quá nổi tiếng tại Pháp. Nhưng như chia sẻ của Quang Hải cũng như người đại diện: “Sau những cuộc làm việc, trao đổi cả qua điện thoại, email và quan trọng nhất là gặp mặt trực tiếp tại Pháp, chúng tôi thấy đội bóng phù hợp và các bên đã nhanh chóng tìm được tiếng nói chung”.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)https://soha.vn/quang-hai-noi-loi-gan-ruot-truoc-khi-sang-phap-khong-ngai-chuyen-gian-kho-o-chau-au-20220627111144264.htm