Quang Hải lần đầu chia sẻ về cuộc sống ở Pháp

24/06/2022 14:07:06

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải mới đây có những chia sẻ đầu tiên sau chuyến đi ngắn tới Pháp và háo hức trở lại đây để chơi bóng. Anh khẳng định mình sẽ phải chiến đấu để tìm kiếm cơ hội tại đất nước lục lăng.

Ngày 23/6 vừa qua, Nguyễn Quang Hải đã hoàn thành xong thủ tục visa lao động để sang Pháp chơi bóng. Dự kiến vào cuối tuần này, anh sẽ bay sang đất nước lục lăng. Nhiều nguồn tin cho rằng Quang Hải sẽ chơi bóng cho một CLB tại Ligue 2 với bản hợp đồng 2 năm.

Theo người đại diện của Quang Hải, tại đội bóng mới anh vẫn sẽ khoác áo số 19 quen thuộc. Cầu thủ sinh năm 1997 cần hoàn thành điều kiện đủ là kiểm tra y tế trước khi chính thức được đội bóng Pháp công bố.

Quang Hải lần đầu chia sẻ về cuộc sống ở Pháp
Quang Hải chụp ảnh lưu niệm trước tháp Eiffel nổi tiếng của Pháp - Ảnh: NGUYỄN ĐẮC VĂN

Ở cuộc chia sẻ tại Đại sứ quán trước ngày lên đường, Quang Hải cho biết:

"Sau gần 2 tuần ở Pháp để đàm phán hợp đồng với CLB, tôi cảm thấy dường như đã thuộc về nơi này. Khí hậu Pháp rất tuyệt vời. Mọi thứ ở Pháp cũng khá hợp với tôi. Vấn đề còn lại là tôi sẽ phải chiến đấu”.

Lúc này, Quang Hải bên cạnh việc trao dồi ngoại ngữ để có thể giao tiếp với các đồng đội mới. Thì ngôi sao này cũng đang trang bị thêm những kiến thức về dinh dưỡng, nấu ăn để có thể trạng tốt nhất.

Được biết, Quang Hải và người đại diện đã mất gần 2 tuần ở Pháp để đàm phán hợp đồng. Anh cho rằng cũng chính sự thử thách và khó khăn đang đón đợi trước mặt càng tạo cho mình động lực để phấn đấu.

"Bến đỗ mới của Quang Hải là một CLB khiêm tốn, tại một thành phố nhỏ của nước Pháp", ông Nguyễn Đắc Văn chia sẻ với VnExpress sáng 24/6.

"Chính Hải lựa chọn điểm đến này. Tài chính không hậu hĩnh nhưng chuyên môn được đảm bảo. Hải rất hài lòng với lựa chọn này, bởi quan điểm của cậu ấy là phải được chơi bóng. Đội bóng nhỏ nhưng Quang Hải cảm thấy được tôn trọng ở đó", ông Nguyễn Đắc Văn cho biết thêm.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)