Quang Hải đang trở thành người thừa ở Pau FC

11/09/2022 10:01:18

Pau FC đã kiếm được 4 điểm trong hai trận đấu không có Quang Hải thi đấu. Đây là sự khởi sắc cho Pau FC nhưng Quang Hải có nguy cơ trở thành người thừa.

Quang Hải đang trở thành người thừa ở Pau FC

Chiến thắng 1-0 trước Stade Laval, Pau FC đã chấm dứt mạch 7 trận chỉ thua và hoà, nhưng Quang Hải không được thi đấu. Pau có 8 điểm và thoát khỏi vị trí bét bảng.

Nhiều CĐV Việt Nam đã háo hức chờ xem Quang Hải thi đấu trước Stade Laval. Lý do Pau FC bất ngờ công bố danh sách gây… hiểu nhầm với phần đội hình bên phía logo Pau FC có Quang Hải. Sự thật là 20 cầu thủ được Pau FC đăng ký tho đấu trước Stade Laval.

Nhiều CĐV Việt Nam đã thất vọng khi Quang Hải không được ra sân. Pau FC chơi sơ đồ 5-3-2 với ba tiêng vệ gồm Sessi D'Almeida, Henri Saivet, Steeve Beusnard. Quang Hải dự bị vì không thể cạnh tranh với Henri Saivet - ngôi sao đã ghi 4 bàn trong 3 trận gần nhất cho Pau FC.

Trong thế trận lấn lướt trước Stade Laval, Pau thắng cách biệt 1-0 nhờ bàn thắng của tiền đạo Mons Bassouamina ở phút 87. Trận thắng này giúp cho Pau chấm dứt chuỗi 7 trận liên tiếp chỉ hoà và thua.

HLV Didier Tholot tiếp tục để Quang Hải ngồi dự bị và không dùng anh. Đây là trận thứ hai liên tiếp mà Quang Hải phải ngồi ngoài.

Theo đánh giá của truyền thông Pháp, Quang Hải phải dự bị vì không hợp với lối chơi của Pau FC. Sơ đồ 5-3-2 của HLV Didier Tholot rất khó để Quang Hải có thể đáp ứng về chiến thuật, khi ông dùng Sessi D'Almeida, Henri Saivet, Steeve Beusnard. Vị trí của Quang Hải có Henri Saivet - ngôi sao của Ligue 2 với trình độ được đánh giá khác biệt so với tất cả cầu thủ Pau FC.

Quang Hải đang trở thành người thừa ở Pau FC - 1

Thực tế, HLV Didier Tholot đang đúng trong cách dùng người. Ba trận gần nhất, Pau FC kiếm được 5 điểm với 2 trận hoà và 1 trận thắng. 5 trận trước đó, Pau chỉ giành được 3 điểm. Quang Hải chỉ đá vỏn vẹn 7 phút và ngồi ngoài 2 lần trong chuỗi 3 trận bất bại của Pau FC. Quang Hải có hai trận đá chính trong tổng 6 trận được ra sân thì Pau FC chỉ hoà và thua.

Từ các kết quả khả quan của Pau FC trong thời gian qua, nỗi lo lớn là Quang Hải có thể trở thành người thừa ở đội bóng này.

Theo Hoài Anh (SaoStar.vn)