Quan Văn Chuẩn: ‘Tôi có con đường riêng, không sợ đi vào vết xe đổ của Minh Long, Tiến Dũng’

19/06/2022 07:00:43

Thủ môn Quan Văn Chuẩn của Hà Nội FC sớm thể hiện được bản lĩnh và sự cứng cỏi. Anh khẳng định mình sẽ không vấp phải sai lầm của những người đàn anh đi trước như Minh Long, Tiến Dũng.

Quan Văn Chuẩn có thể xem là phát hiện của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022. Anh có 8 pha cứu thua và hiện xếp trong top 10 những thủ môn có nhiều số pha cứu thua nhất giải. Khép lại một hành trình đáng khen, Quan Văn Chuẩn có dịp chia sẻ với báo giới. Thủ thành 21 tuổi sớm cho thấy sự đĩnh đạc, bản lĩnh, cứng cỏi và lỳ lợm thông qua chất giọng trầm ấm.

Anh chia sẻ: “Niềm vui chỉ hiện diện ở VCK U23 châu Á 2022. Còn lúc này, tôi phải trở lại cuộc sống bình thường. Tôi muốn mình thành công hơn, thay vì cứ ngủ yên với niềm vui từ quá khứ. Thời gian nghỉ không nhiều nên tôi không về gia đình. Tôi ở lại Hà Nội FC tập luôn. Đội sắp sửa thi đấu trở lại V.League”.

Văn Chuẩn kể lại thời điểm anh chịu thẻ đỏ sau khi lao ra khỏi vòng cấm và phạm lỗi với Feras bên phía U23 Saudi Arabia, tại tứ kết U23 châu Á 2022: “Trong bóng đá, chúng ta chẳng thể biết điều gì sẽ xảy đến với mình. Ở thời điểm đó, tôi chỉ biết đợi kết quả từ VAR. HLV Gong Oh Kyun bảo tôi cứ chờ đã. Biết đâu có bước ngoặt. Rồi khi xác nhận bị thẻ đỏ, tôi rời sân. BTC kiểm tra doping với tôi. Đến 0h00 đêm, tôi mới về phòng”.

Quan Văn Chuẩn: ‘Tôi có con đường riêng, không sợ đi vào vết xe đổ của Minh Long, Tiến Dũng’
Văn Chuẩn là phát hiện thú vị của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2022 - Ảnh: Nhật Anh

Nhìn lại hành trình từ SEA Games đến U23 châu Á, Văn Chuẩn nói: “Tôi nghĩ giải đấu nào cũng quan trọng. Chẳng có giải đấu nào cho phép mình hời hợt. Đông Nam Á hay châu Á thì tôi vẫn phải cố gắng. Tôi còn trẻ, chưa được thi đấu mà. Rồi khi vào sân thay anh Toản (thủ môn Văn Toản - PV), tôi tự dặng mình phải cố gắng để sửa chữa sai lầm cho đồng đội. Mỗi trận đấu, tôi đều dặn mình phải cố gắng hơn, chơi hết mình hơn.

Nghề thủ môn là thế. Có cơ hội thì mình phải chớp lấy. Và khi đã được vào sân, tôi hiểu mình phải cố gắng hết mình, tiến lên. Tôi ấn tượng anh Nguyên Mạnh. Đó là thủ môn chơi chân rất tốt, có năng lực. Ở sơ đồ nào, anh ấy cũng làm tốt yêu cầu của HLV. Tôi muốn mình được như thế”.

Đã có những khoảnh khắc mà Văn Chuẩn dâng lên giữa sân để chơi bóng với đồng đội. Trao đổi với Bongdaplus, thủ thành 21 tuổi của Hà Nội FC giãi bày: “Ban đầu, tự tôi chủ động dâng lên đấy. Thầy Gong chưa nói gì lúc đấy cả. Sau đó, thầy bảo anh em cầu thủ chuyền cho tôi. Ở trận đấu với U23 Malaysia, khi đội bạn chỉ còn 10 người, thầy bảo tôi dâng lên để chuyền bóng cho đồng đội. Như tôi đã nói, tôi muốn là một thủ môn chơi chân giỏi. Tôi đang cố gắng từng ngày cho điều đó”.

Quan Văn Chuẩn: ‘Tôi có con đường riêng, không sợ đi vào vết xe đổ của Minh Long, Tiến Dũng’ - 1
Văn Chuẩn thể hiện sự tự tin, bản lĩnh - Ảnh: Thiên Minh

Văn Chuẩn là thủ môn được kỳ vọng tiếp theo của Hà Nội FC. Nhưng nhiều ý kiến lo ngại Văn Chuẩn có thể đi theo vết xe đổ của hai đàn anh Minh Long, Tiến Dũng. Đó đều là những thủ môn giỏi của Hà Nội FC và U23 Việt Nam. Nhưng những sai lầm trong khoảnh khắc đã khiến họ không thể giữ được đỉnh cao sự nghiệp.

Văn Chuẩn thể hiện sự cứng cỏi bằng việc đưa ra quan điểm: “Tôi không sợ đi vào vết xe đổ của các anh Phí Minh Long và Bùi Tiến Dũng. Tôi đi con đường riêng của tôi, kiên định với mục tiêu của mình. Còn sai lầm thì ai mà chẳng có, tôi không sợ phải dự bị. Tôi sẽ phấn đấu tìm cơ hội ở CLB Hà Nội”.

Theo Trí Công (Bongdaplus.vn)