PSG thở phào, chấn thương Neymar không tệ như gào khóc

29/11/2021 09:52:49

Chân sút Brazil có thể phải nghỉ thi đấu trong 6 tuần sau khi bị bong gân mắt cá chân ở trận thắng ngược 3-1 của PSG trước Saint-Etienne.

Phút 84 trận đấu với Saint Etienne, khi PSG đang dẫn 2-1 và chơi hơn người, Neymar dính cú chuồi sau của Macon. Chân trụ của tiền đạo người Brazil bị gập lại 90 độ, còn anh không ngừng la hét trong đau đớn, rồi bật khóc.

Nhân viên y tế vào sân ngay lập tức và sau 5 phút chăm sóc, Neymar rời sân trên cáng chuyên dụng. Sau trận, anh cũng phải rời sân Geoffroy bằng đôi nạng.

Neymar từng bị chấn thương mắt cá chân trái nên nếu tiếp tục gặp chấn thương cũ, nhiều người lo ngại rằng Neymar sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn.

PSG thở phào, chấn thương Neymar không tệ như gào khóc
Tình huống dẫn đến chấn thương của Neymar

Tuy nhiên, tin tức từ RMC Sport cho hay, kết quả kiểm tra ban đầu của Neymar không quá tệ như vẻ ngoài. Cụ thể, Neymar cho thấy bị bong gân mắt cá chân, có thể phải ngồi ngoài trong 6 tuần.

Dù vậy, tiền đạo 29 tuổi vẫn sẽ trải qua một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng vào hôm nay để xác định mức độ cụ thể của chấn thương cũng như xem có ảnh hưởng xương hay không.

Nếu kết quả vẫn đúng như dự đoán ban đầu thì Neymar có thể kịp thời trở lại cho trận đấu loại trực tiếp Champions League đầu tiên của PSG vào tháng 2 và có lẽ là cả vòng loại World Cup 2022 tiếp theo của Brazil vào cuối tháng 1/2022.

PSG thở phào, chấn thương Neymar không tệ như gào khóc - 1
Neymar gào khóc thảm thiết khiến PSG lo ngại một chấn thương kinh hoàng 

Sau trận đấu, Neymar đã lên tiếng chấn an người hâm mộ. Anh viết Trên Instagram: "Thật không may, chấn thương như này là một phần của cuộc đời cầu thủ. Giờ chúng tôi phải ngẩng cao đầu và tiếp tục. Tôi sẽ trở lại và mạnh mẽ hơn xưa".

Mùa này Neymar đã 3 lần phải nghỉ thi đấu vì vấn đề thể lực và chấn thương, với tổng cộng 9 trận. Kể từ khi chuyển sang PSG, trung bình Neymar lỡ khoảng 20 trận mỗi mùa vì chấn thương.

Với chiến thắng 3-1 trước Saint Etienne, PSG xây chắc ngôi đầu bảng Ligue 1 với 12 điểm nhiều hơn đội thứ hai. Họ cũng chắc suất vào vòng 1/8 Champions League với vị trí nhì bảng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)