Premier League kiếm 4,5 tỷ Bảng từ bản quyền truyền hình

12/05/2021 14:36:24

Theo tờ Daily Mail, Premier League sắp gia hạn hợp đồng bản quyền truyền hình với Sky Sports, BT Sport và Amazon Prime thêm 3 năm, tổng giá trị là 4,5 tỷ Bảng.

Tờ Daily Mail đưa tin, Premier League chuẩn bị ký gia hạn hợp đồng bản quyền truyền hình với Sky Sports, BT Sport và Amazon Prime thêm 3 năm. Giá trị của bản hợp đồng này rơi vào khoảng 4,5 tỷ Bảng.

Premier League kiếm 4,5 tỷ Bảng từ bản quyền truyền hình
Premier League kiếm 4,5 tỷ Bảng từ bản quyền truyền hình (Ảnh: Getty).

Đại diện các câu lạc bộ và Ban tổ chức Premier League vừa nhóm họp và cơ bản đã đi đến thống nhất áp dụng từ mùa giải 2022 - 2025. Tuy nhiên, thông báo chính thức dự kiến sẽ được đưa ra vào tháng sau, khi Premier League mùa giải năm nay khép lại.

Tuy nhiên, quá trình gia hạn hợp đồng này của Premier League với Sky Sports, BT Sport và Amazon Prime cần được sự cho phép của Chính phủ sở tại thay vì mang ra đấu thầu, để đảm bảo rằng hợp đồng sẽ không vi phạm luật cạnh tranh.

Bản quyền truyền hình Premier League là "miếng bánh" mà bất cứ đài truyền hình nào cũng muốn sở hữu. Nếu như Sky Sports, BT Sport và Amazon Prime được gia hạn hợp đồng thêm 3 năm thì kênh truyền hình trực tuyến như DAZN phải thất vọng vì không thể thông qua quá trình đấu thầu để mua bản quyền./.

Theo Yến Hoàng (VOV.vn)