Phát hiện 2 cầu thủ nhiễm Covid-19, tuyển Thái Lan dừng tập luyện vô thời hạn

08/05/2021 15:00:00

Trong lần xét nghiệm Covid-19 thứ 2 kể từ ngày hội quân, tuyển Thái Lan có thêm 6 trường hợp được xác định dương tính.

Cụ thể, trong lần xét nghiệm thứ 2 vào ngày 7/5, đã có 2 cầu thủ và 4 thành viên thuộc ban huấn luyện, nhân viên đội tuyển Thái Lan nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Trước đó, vào ngày 30/4, trong lần xét nghiệm trước khi tập trung, tài xế được chỉ định làm nhiệm vụ đưa đón đội tuyển cũng được xác định nhiễm bệnh. Rất may, vị tài xế này chưa tiếp xúc với cầu thủ hay thành viên ban huấn luyện.

Với 6 trường hợp nhiễm bệnh mới được phát hiện, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã đưa ra nhiều biện pháp cấp bách, trong đó có điều tra y tế, cách ly, xác định mốc thời gian nhiễm bệnh. Các bữa ăn của đội tuyển giờ cũng được thực hiện riêng rẽ. Suất ăn được chuyển đến cho từng thành viên.

Phát hiện 2 cầu thủ nhiễm Covid-19, tuyển Thái Lan dừng tập luyện vô thời hạn
Tuyển Thái Lan có 2 cầu thủ nhiễm Covid-19 (Ảnh: Siamsport)

Toàn bộ cầu thủ phải ở trong phòng riêng cho đến khi có kết quả xét nghiệm tiếp theo. Khu tập luyện cũng sẽ bị cách ly với bên ngoài. Tạm thời, các hoạt động huấn luyện sẽ phải tạm dừng cho đến khi có chỉ đạo mới.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng chủ động hợp tác với cơ quan y tế thông báo rộng rãi, yêu cầu các trường hợp đã tiếp xúc với ca nhiễm khai báo và xét nghiệm Covid-19.

Từ ngày 3/5, tuyển Thái Lan bắt đầu bước vào tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Mọi hoạt động của đội diễn ra khép kín, không tiếp xúc với người bên ngoài. Một số cầu thủ bận thi đấu FA Cup hội quân vào ngày 10/5.

Tại vòng loại World Cup, Thái Lan nằm chung bảng G với Việt Nam, hiện tạm xếp ở vị trí thứ 3 với 8 điểm. Thái Lan lần lượt gặp Indonesia, UAE và Malaysia trong loạt trận diễn ra vào tháng 6 tới đây.

Theo GG (Nhịp sống Việt)