Phan Văn Đức chia sẻ nguyên nhân khiến nhiều cầu thủ lứa U23 Thường Châu đứt dây chằng

22/03/2020 11:30:00

Văn Đức đã có những chia sẻ đáng chú ý sau quãng thời gian dài ngồi ngoài vì chấn thương.

Phan Văn Đức xa sân cỏ hơn một năm để điều trị chấn thương dứt dây chằng. Anh mới tái xuất ở 2 vòng đấu đầu tiên của V.League 2020, trước khi giải đấu bị hoãn do đại dịch COVID-19.

Đáng chú ý, ở trận gặp Becamex Bình Dương ở vòng 2, Phan Văn Đức chính là người ghi bàn duy nhất giúp SLNA có chiến thắng tối thiểu 1-0. Và tiền vệ 23 tuổi tỏ ra rất cảm xúc sau pha lập công này.

Phan Văn Đức chia sẻ nguyên nhân khiến nhiều cầu thủ lứa U23 Thường Châu đứt dây chằng

"Ở trận thứ hai, gặp Bình Dương, tôi được đá từ đầu. Đó là trận đấu khó khăn. Hậu vệ Tấn Tài gần như bỏ tham gia tấn công, dồn sức "chăm sóc" nên tôi rất khó đá. Tôi không thể hiện được nhiều, nhưng may mắn ghi được bàn thắng. Đó là một pha đá phạt, tôi di chuyển trong vòng cấm và thấy bóng thì đánh đầu thôi".

"Số tôi hay lắm, trong những pha phạt góc hay đá phạt, tôi chạy cắt mặt đối phương và rất hay có bóng. Hơn một năm, tôi mới lại ghi bàn ở V-League, niềm vui rất khó tả. Nó sẽ là động lực cho tôi" - Phan Văn Đức chia sẻ với Vnexpress.

Không riêng gì Văn Đức, rất nhiều đồng đội của anh ở lứa U23 Việt Nam tham dự Thường Châu đã và đang phải vật lộn với chấn thương đứt dây chằng rất nặng. Có thể kể đến những cái tên như Đình Trọng, Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường, Phạm Xuân Mạnh và mới nhất là Đỗ Duy Mạnh.

Về điều này, Văn Đức nói: "Tôi nghĩ vì sân xấu, và nhất là quá tải. Chúng tôi thi đấu nhiều, cơ thể mệt mỏi. Nhưng CLB không thể không sử dụng vì thành tích, vì người hâm mộ kỳ vọng. Còn chúng tôi thì máu, luôn sẵn sàng vào sân. Như bản thân tôi, khán giả càng đến sân đông, tôi càng thích, càng cố. Nhưng giờ sau chấn thương nặng, tôi sẽ phải chú ý cơ thể hơn, cố gắng tránh những va chạm không cần thiết".

Duy Anh (SHTT)