Phản ứng của bầu Đức, lời nhẹ tựa lông hồng của Kiatisuk & cuộc chinh phục mới tại HAGL

25/09/2021 19:20:42

HAGL không thể vô địch V.League 2021 theo cách đầy tiếc nuối. Nhưng những người đứng đầu CLB chẳng hề nhụt chí, vì bóng đá với họ là cống hiến chứ không chỉ có chạy đua danh hiệu.

PHẢN ỨNG CỦA BẦU ĐỨC & LỜI NHẸ TỰA LÔNG HỒNG CỦA HLV KIATISUK

Đã có không ít kì vọng của NHM và cả giới chuyên gia, rằng HAGL sẽ được xử vô địch V.League 2021 khi giải phải dừng giữa chừng. Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng của VFF là V.League 2021 sẽ không có đội vô địch. Mùa giải tuyệt vời của HAGL coi như "trôi theo dòng nước".

Điều đáng lo là khi đang tràn đầy hứng khởi với một phong độ tuyệt vời, việc phải dừng lại mà không được danh hiệu liệu có khiến CLB Phố Núi "tụt hứng"?

Câu trả lời có thể thấy khá rõ qua phản ứng của bầu Đức. Mới đây, ông chia sẻ đầy tâm huyết trên Zing.vn về việc nếu có hoặc không được chọn đá AFC Champions League mùa tới thì HAGL sẽ thế nào:

"Không có cúp châu Á thì tôi vẫn chuẩn bị chứ có gì đâu. Xưa giờ làm bóng đá, tôi có lúc hứng, lúc nản nhưng tôi phải tự trấn an mình mà phục vụ người dân Gia Lai".

Phản ứng của bầu Đức, lời nhẹ tựa lông hồng của Kiatisuk  & cuộc chinh phục mới tại HAGL

Ngược về trước đó nữa, khi còn chưa ngã ngũ việc HAGL có được xử vô địch V.League 2021 hay không, bầu Đức cũng từng nói trên Zing.vn rằng chẳng màng danh hiệu nhất thời:

"Vô địch cũng được mà không cũng được. Chúng tôi không cần phải giành lấy nó bằng mọi giá. HAGL đã từng vô địch rồi. Chúng tôi đá cho vui, mọi người vui là được chứ không nhất thiết phải vô địch".

Về phần HLV Kiatisuk, trước tin HAGL không được xử vô địch V.League 2021, anh phản ứng đầy nhẹ nhàng mà kiên quyết cho tương lai sẽ tiếp tục gắn bó với CLB: "Không sao đâu, tôi vẫn ở đây rất lâu".

Có thể thấy khá rõ rằng cả bầu Đức và HLV Kiatisuk không chịu ảnh hưởng quá nhiều về mặt tâm lý, khi một mùa giải thăng hoa của HAGL bị bỏ lỡ theo cách hy hữu.

LỬA VẪN SẼ CHÁY CHO CUỘC CHINH PHỤC MỚI CỦA HAGL

Vấn đề là, lãnh đạo HAGL không tiếc, không nản, nhưng liệu các cầu thủ HAGL có nhụt chí hay không? Những cầu thủ như Minh Vương, Văn Toàn... đã phải dành cả thanh xuân để lo trụ hạng tại HAGL. Suốt từ năm 2015 tới 2021, họ mới có một lần nở mày nở mặt trước đồng nghiệp, cạnh tranh sòng phẳng chức vô địch quốc gia và có phần lấn lướt các đối thủ khác. Nhưng giờ đây, tất cả thành hư vô...

Ảnh hưởng tâm lý là phải có, nhưng khả năng không lớn như nhiều người lo lắng. Bởi ở HAGL, bầu Đức là đầu tàu tinh thần. Một khi bầu Đức vẫn tâm huyết, các cầu thủ Phố Núi sẽ được tiếp thêm sức mạnh.

Vai trò tâm lý của HLV Kiatisuk cũng không thể bỏ qua. Anh là huyền thoại CLB khi còn thi đấu, và giờ đang dẫn dắt đội chơi rất hay. Kiatisuk không bỏ cuộc, các cầu thủ HAGL cũng sẽ không thoái chí.

Phản ứng của bầu Đức, lời nhẹ tựa lông hồng của Kiatisuk  & cuộc chinh phục mới tại HAGL - 1

Gần đây, khi nhiều CLB còn lo thanh lý hợp đồng đặc biệt với các ngoại binh để giảm tải tài chính thì HAGL đã bắt tay chuẩn bị cho tương lai. CLB Phố Núi vừa gia hạn hợp đồng thêm 2 năm với tiền đạo người Brazil, Brandao. HAGL cũng muốn gia hạn hợp đồng với trung vệ Kim Dong-su, nếu anh chưa định nhập ngũ mà trở lại Việt Nam.

HAGL cũng đang tìm một cái tên khác để thay thế trung vệ Memovic. Lần này, khả năng HAGL cũng sẽ chịu chi đậm để có một ngoại binh chất lượng chứ không phải "hàng chợ" như các mùa trước năm 2021.

HAGL đang "chạy đua vũ trang" cho mùa giải mới và đấy là động thái thể hiện tham vọng của họ cho năm 2022. Với đầu tàu  là bầu Đức và HLV Kiatisuk, lửa vẫn sẽ cháy cho cuộc chinh phục mới của CLB Phố Núi!

Vô địch V.League 2022, có thể lắm chứ, tại sao không!

Theo Đoàn Dự (Pháp Luật & Bạn Đọc)