Pep Guardiola theo phe Solskjaer, phản đối kế hoạch tập trung của các ĐTQG

06/03/2021 15:00:57

HLV Pep Guardiola cho rằng việc mất những cầu thủ trụ cột cho đợt tập trung ĐTQG trong tháng 3 là hoàn toàn vô nghĩa.

HLV của Man City cho rằng ông sẽ không để các cầu thủ trụ cột lên tập trung ĐTQG nếu phải mất thêm 10 ngày cách ly khi trở về.

Theo quy định từ Chính phủ Anh, bất cứ ai đến và đi từ các quốc gia thuộc “danh sách đỏ” sẽ phải thực hiện cách ly 10 ngày tại khách sạn mà không có ngoại lệ. Vì thế, rất nhiều HLV lo ngại vắng trụ cột trong khoảng thời gian cách ly.

Cách đây ít ngày, HLV Ole Gunnar Solskjaer tuyên bố sẽ không để tiền vệ Bruno Fernandes trở về thi đấu trong loạt trận quốc tế cùng ĐT Bồ Đào Nha. Cầu thủ sinh năm 1994 đang là trụ cột không thể thiếu của MU hiện tại, vì thế việc vắng mặt Bruno trong 10 ngày là điều Ole không thể chấp nhận.

Pep Guardiola theo phe Solskjaer, phản đối kế hoạch tập trung của các ĐTQG

Chia sẻ trong buổi họp báo mới đây, HLV Pep Guardiola đã thẳng thắn lên tiếng về vấn đề này:

"Tôi thấy việc các cầu thủ lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia rồi phải cách ly 10 ngày khi quay lại thật sự chẳng có nghĩa lý gì. Chúng tôi đã nỗ lực một cách chăm chỉ trong suốt 8, 9 tháng. 

Bởi vậy, các cầu thủ (thuộc “danh sách đỏ) sẽ không bay đi đâu hết. Nếu họ trở về như bình thường mà không cách ly thì có thể được. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian và cả tiền bạc cho giai đoạn then chốt này".

HLV Thomas Tuchel và Juergen Klopp cũng đồng tình với ý kiến này. Ngoại hạng Anh đang trong giai đoạn căng thẳng nhất vì thế những cầu thủ của Chelsea và Liverpool đều không được phép tập trung ĐTQG nếu phải cách ly.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)