Pep cảnh báo Tuchel chớ vội tự tin

29/05/2021 16:30:00

Nếu như Thomas Tuchel tự tin tuyên bố đã tìm ra cách khắc chế Man City thì Pep Guardiola cũng chẳng khách sáo. Ông vừa đáp lại bằng thông điệp đầy cứng rắn.

Trước chung kết Champions League 2020/21 tại Porto, Bồ Đào Nha, hai HLV của Man City và Chelsea, những người từng tán dương nhau khi còn làm việc tại Đức rồi đến Anh hiện tại, đều thể hiện sự “đanh đá” khác với thường lệ. Trước đó, Thomas Tuchel tự tin tuyên bố đã có cách trị Man City.

Pep cảnh báo Tuchel chớ vội tự tin
HLV Guardiola vừa ra đòn tâm lý với Tuchel

Còn với Pep Guardiola, nhà cầm quân của Man City cũng lạc quan không kém. Trong một cuộc trò chuyện với Rio Ferdinand trên kênh YouTube cá nhân của cựu trung vệ M.U, Pep tỏ ra rất thẳng thắn trước câu hỏi rằng liệu sau 2 trận thua liên tiếp trước Chelsea, ông cùng các học trò có bị “cóng” trong lần gặp nhau thứ 3 này không.

“Không, tuyệt nhiên là không”, Pep nói, “Tôi biết Man City đã chuẩn bị cho trận chung kết này như thế nào. Khi thua Chelsea trước kia, tình thế rất khác. Bởi lúc đó, chúng tôi chỉ có 2 ngày để chuẩn bị do vừa kết thúc trận đấu với Dortmund và lần gặp lại ở Ngoại hạng thì diễn ra ngay sau 2 trận bán kết Champions League".

"Chúng tôi vào thời điểm đó rất khác với chúng tôi bây giờ. Nhưng Chelsea đã thắng xứng đáng. Chúc mừng Chelsea, song chung kết Champions League sẽ là một trận đấu mới. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi hai bên gặp lại".

Pep cũng đặt vị thế của mình vào Tuchel để nhắn nhủ đồng nghiệp rằng đừng nên lạc quan quá: “Nếu Man City thắng Chelsea ở 2 trận đó, hôm nay tôi cũng không thay đổi tâm thế khi bước vào trận chung kết. Bởi tôi hiểu Champions League là gì. Sẽ chỉ còn 1 trận nữa thôi, mùa giải sẽ kết thúc”.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)