Pep: 'Arteta sẽ là HLV của Man City nếu tôi rời đi'

27/01/2023 10:30:41

Pep Guardiloa cho biết Mikel Arteta sẽ là HLV của Man City nếu ông ra đi. Nhưng Pep không loại trừ sự căng thẳng khi cả hai đối đầu nhau ở FA Cup.

Sau 3 năm làm trợ lý cho Pep Guardiola ở Man City, Mikel Arteta đã trở lại Arsenal để trở thành thuyền trưởng CLB vào tháng 12/2019. Từ đó tới nay, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã tạo nên cuộc cải tổ mạnh mẽ cho Arsenal cùng Giám đốc thể thao Edu.

Trước trận đấu giữa Man City vs Arsenal ở FA Cup, Pep đã hết lời khen ngợi vị trợ lý cũ. Thậm chí, theo Pep, Arteta có thể đã dẫn dắt Man City nếu ông quyết định rời nửa xanh thành Manchester trong tương lai

Guardiola nói: “Tôi khá chắc chắn nếu tôi rời đi, cậu ấy sẽ ở đây và cậu ấy sẽ là người giỏi nhất. Nhưng tôi đã gia hạn hợp đồng - tôi xin lỗi - và cậu ấy đã không chờ đợi".

“Tôi không phải là một người có thể nói, 'Không, bạn phải ở lại với tôi'. Ai cũng có ước mơ. Tôi biết cậu ấy đã đến câu lạc bộ 'của cậu ấy', đội bóng mà cậu ấy mơ ước. Cậu ấy yêu câu lạc bộ đó”.

“Điều gì cũng có thể xảy ra trên sân bóng. Cậu ấy là một đối thủ. Tôi muốn đánh bại cậu ta và cậu ta cũng muốn đánh bại tôi - tôi biết điều đó".

“Tôi biết cả hai chúng tôi như thế nào sau mỗi thất bại – chúng tôi không phải là những người bạn tốt nhất trên thế giới – nhưng tôi rất tôn trọng cậu ấy với tư cách là một con người và một HLV”.

Khi được hỏi liệu một cuộc xung đột có thể xảy ra hay không, Pep nói: “Tôi đoán sớm muộn gì đó cũng sẽ xảy ra nhưng khi nó xảy ra thì nó sẽ không thay đổi được sự tôn trọng mà tôi dành cho cậu ấy”.

Arteta từng bị chỉ trích vì những hành động không đúng mực ở khu vực kỹ thuật. Nhưng khi được hỏi liệu rằng điều đó có xuất phát từ sự ghen tị hay không, Guardiola nói: “Chắc chắn rồi. Khi bạn đứng đầu, họ phải làm suy yếu bạn vì một lý do khác và họ đang làm điều đó ngay bây giờ".

“Tôi đã dạy cậu ấy một vài điều nhưng niềm đam mê này đến từ tính cách của cậu ấy. Tôi biết cậu ấy và tôi có cảm giác trong thời gian chúng tôi làm việc cùng nhau rằng những gì cậu ấy đang làm, đó không phải là giả tạo, mà chính là cậu ấy".

“Trong một buổi tập và trong một trận đấu, cậu ấy luôn phàn nàn về các trọng tài, và đó là với tư cách là một trợ lý huấn luyện viên! Vì vậy, sau đó tôi không phải là một thẩm phán. Đôi khi tôi cũng cư xử theo cách này”.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật