Pele chỉnh sửa trang cá nhân, không thừa nhận việc bị Ronaldo xô đổ kỷ lục

05/01/2021 09:50:00

"Vua bóng đá" Pele vừa khiến các fan ngỡ ngàng sau khi ông sửa số bàn thắng ở trên trang Instagram cá nhân sau khi bị Cristiano Ronaldo vượt mặt.

Như đã thông tin, trong trận đấu đầu tiên của năm mới 2021, Cristiano Ronaldo đã tỏa sáng rực rỡ khi lập cú đúp bên cạnh một kiến tạo để giúp Juventus đánh bại Udinese với tỷ số 4-1 tại vòng 15 Serie A.

Theo đó, siêu sao người Bồ Đào Nha đã vượt qua thành tích ghi bàn trong cả sự nghiệp của Pele. Cụ thể, CR7 có 758 pha lập công trong sự nghiệp, trong khi huyền thoại người Brazil có 757 bàn trong 815 trận đấu chính thức.

Pele chỉnh sửa trang cá nhân, không thừa nhận việc bị Ronaldo xô đổ kỷ lục
Pele sửa thông tin trên Instagram, phủ nhận kỷ lục của Ronaldo

Tuy nhiên, Pele dường như không công nhận việc bị Ronaldo vượt mặt. Sau khi Ronaldo cán mốc 758 bàn thắng và được truyền thông thế giới khẳng định đã vượt qua Pele, huyền thoại người Brazil bất ngờ có động thái trên mạng xã hội.

Cụ thể, Pele đã chỉnh sửa tiểu sử của mình trên Instagram bằng cách thêm số bàn thắng mà ông ghi được lên thành 1.283 bàn. Thông tin cũ của Pele trên tài khoản Instagram chính thức chỉ là "Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất mọi thời đại", không ghi cụ thể số bàn thắng.

Thực tế, Pele chính xác đã ghi 1.283 bàn thắng và được sách kỷ lục Guiness công nhận là người ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại, tuy nhiên con số này gồm một phần không nhỏ các bàn thắng ghi ở những trận giao hữu. Thậm chí, trong số này còn có những bàn thắng mà Pepe ghi khi khoác áo đội bóng Sixth Coast Guard trong giải đấu dành cho... quân đội.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)