Pacquiao có thể đấu cao thủ lừng danh của Mỹ, không phải Mayweather hay McGregor

01/10/2020 09:30:00

Đối thủ tiếp theo của huyền thoại người Philipines Manny Pacquiao đang là chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ boxing thế giới.

Vài ngày trước, nhiều phương tiện truyền thông nổi tiếng thế giới đồng loạt đưa tin người đại diện của Manny Pacquiao và Conor McGregor đều xác nhận rằng hai võ sĩ này sẽ có trận thượng đài đỉnh cao tại Trung Đông vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2021.

Ngay sau đó, nhiều nguồn tin lại cho rằng đối thủ tiếp theo của Pacquiao có thể không phải là Conor McGregor mà là "độc cô cầu bại" người Mỹ Floyd Mayweather. Vài ngày trước, những tỷ phú người Ả Rập với vai trò môi giới đang thuyết phục Mayweather thương thảo với Pacquiao để tổ chức một trận "đại chiến thế kỷ lần thứ hai" của làng boxing thế giới.

Tuy nhiên, đến chiều 30/9 theo giờ Việt Nam, tờ Talk Sport và tạp chí nổi tiếng Boxing Scene lại đưa tin rằng võ sĩ lừng danh người Mỹ Mikey Garcia vừa đăng đàn khẳng định rằng 100% Pacquiao sẽ đấu với anh chứ không phải McGregor hay Mayweather.

Pacquiao có thể đấu cao thủ lừng danh của Mỹ, không phải Mayweather hay McGregor
Mikey Garcia khẳng định rằng Pacquiao sẽ đấu với anh chứ không phải McGregor hay Mayweather.

"Tôi chưa hề thấy Pacquiao xác nhận sẽ đấu với McGregor. Đó chỉ là kịch bản mà McGregor viết trên tweeter. Tuy nhiên, tôi dám chắc rằng cuộc chiến tiếp theo của Manny Pacquiao không phải với Conor McGregor. Cuộc chiến tiếp theo của Pacquiao là với tôi. McGregor sẽ phải xếp hàng ở phía sau.

Trong tương lai, có thể McGregor sẽ đấu trận tiếp theo gặp Pacquiao nhưng ở trận đấu trước mắt, Pacquiao sẽ đấu với tôi. Tôi cam đoan 100% về điều đó" - Mikey Garcia phát biểu..

Mikey Garcia là võ sĩ lừng danh của làng boxing Mỹ. Tay đấm sinh năm 1987 từng giữ tất cả những danh hiệu cao quý nhất từ WBO, WBC hay IBF ở 4 hạng cân khác nhau.

Mikey Garcia sở hữu thành tích cực kỳ ấn tượng với việc từng thượng đài 41 trận, thắng tới 40 (trong đó có 30 trận thắng knock-out), thua 1.

Pacquiao có thể đấu cao thủ lừng danh của Mỹ, không phải Mayweather hay McGregor - 1
Đối thủ tiếp theo của Pacquiao vẫn là câu hỏi chưa có lời giải.

Mếu thượng đài với Pacquiao đúng như lời phát biểu của mình, Mikey Garcia thậm chí có thể được đánh giá "cửa trên" so với huyền thoại người Philippines do tuổi đời trẻ hơn và đối thủ đã giải nghệ từ cách đây vài năm.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa thể biết chính xác đối thủ tiếp theo của Pacquiao sẽ là ai. Theo nhiều chuyên gia, nếu thượng nghị sĩ người Philippines chọn đấu Mayweather thì đó sẽ là trận thượng đài lý tưởng nhất cả về mặt giá trị thương mại lẫn chuyên môn.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)