Ông Dương Văn Hiền tố bầu Tú lật lọng, hẹn 'bom nổ chậm' hù VPF

10/05/2018 16:10:52

Phó Ban trọng tài VFF - ông Dương Văn Hiền cho biết bầu Tú đã hứa tại cuộc họp nhưng bây giờ lật lọng, phát biểu trên báo chí không đúng tinh thần cuộc họp.

Chia sẻ với Saostar vào trưa nay (10/5), ông Dương Văn Hiền cho biết thông tin về những tin nhắn với ông Trần Mạnh Hùng (phó Chủ tịch HĐQT VPF) là không chuẩn xác, nhưng ông Hiền khẳng định đang có công văn về việc VPF chỉ đạo phân công trọng tài.

“Tôi đang giữ công văn chỉ đạo của VPF, đến ngày họp báo thì tôi sẽ công bố. Tôi muốn hôm đó đài truyền hình, báo chí viết hết một loạt luôn. Phải làm việc này cho ra lẽ. Tôi đang làm tài liệu để báo cáo luôn, nói về vấn đề trọng tài này kia nữa”, ông Dương Văn Hiền “dọa” VPF sẽ tung những sai trái về việc chỉ đạo phân công trọng tài.

Theo ông Hiền, một cuộc thỏa thuận tại cuộc họp ngày 8/5 là VPF sẽ đăng tải thông tin nói về chuyện không mời ông làm giám sát trọng tài để cho dư luận hiểu rõ vấn đề.

Ông Dương Văn Hiền tố bầu Tú lật lọng, hẹn 'bom nổ chậm' hù VPF
Ông Dương Văn Hiền tố bầu Tú lật lọng.

“Phải có thông báo trên trang của Liên đoàn để nói về văn bản không mời tôi nữa (giám sát trọng tài), anh Tú cũng xin lỗi tôi tại cuộc họp rồi nhưng cảm thấy không hài lòng. 

Bên đó hứa làm thông cáo báo chí nhưng anh Tú ra ngoài lại trở mặt, nói ngược trở lại. Thông cáo báo chí cũng không có nên tôi phải làm thôi”, ông Dương Văn Hiền tố bầu Tú lật lọng, không giữ đúng lời hứa tại cuộc họp chiều 8/5.

Trước đó, ông Dương Văn Hiền thẳng thắn nói với Saostar về chuyện không nghỉ làm giám sát trong thời gian này. Nguyên nhân là không chấp nhận chuyện VPF thôi mời làm nhiệm vụ, vì thực hiện điều này chẳng khác nào ông Hiền đồng ý với văn bản của VPF, giống như bị nghỉ việc vì bị kỷ luật.

Hơn hết, ông Hiền tố phó Chủ tịch HĐQT VPF - ông Trần Mạnh Hùng về chuyện chỉ đạo phân công trọng tài, lấy việc công trả thù cá nhân bằng cách không mời ông làm giám sát trọng tài ở mùa bóng 2018.

Tuy nhiên, ông Hùng đang nói ngược trên báo chí là ông Hiền vu khống. Thậm chí, ông Hùng có thể đề nghị Ban kiểm tra VFF vào cuộc để làm rõ sự việc.

Ông Dương Văn Hiền tố bầu Tú lật lọng, hẹn 'bom nổ chậm' hù VPF - 1
Ông Trần Mạnh Hùng (phải) phát biểu trên báo chí là ông Dương Văn Hiền vu khống.

Sự việc đến mức này, ông Dương Văn Hiền cần trưng chứng cứ sau những phát ngôn về việc cầm bằng chứng về việc lãnh đạo VPF chỉ đạo xếp trọng tài A bắt trận đấu của đội nhà, thay vì cứ khăng khăng nói đang cầm công văn trong tay theo kiểu ôm “bom nổ chậm” để dọa VPF.

Ngược lại, ông Dương Văn Hiền mất uy tín lớn và khó ngồi ghế Trưởng ban trọng tài nhiệm kỳ VIII (ông Hiền được đánh giá là ứng viên số 1), vì “vết đen” từ vụ VPF không tiếp tục mời là giám sát trọng tài. VPF không có quyền kỷ luật trọng tài nhưng ai cũng hiểu cụm từ “không tiếp tục mời” chẳng khác nào kỷ luật, bị đuổi. Nguyên nhân được lãnh đạo VPF nói trên báo chí là ông Hiền bao che cho trọng tài Nguyễn Trọng Thư, báo cáo không trung thực ở trận Quảng Ninh gặp Nam Định.

Thẳng thắn, nếu không có cuộc tranh cãi trong mấy ngày qua thì dư luận cũng không biết được góc khuất của Ban trọng tài với VPF, như thông tin ông Hiền nói lãnh đạo VPF sai nghiêm trọng với việc chỉ đạo xếp trọng tài.

Bây giờ, VFF cần phải vào cuộc để làm rõ chuyện tranh cãi giữa Ban trọng tài VFF và VPF. Cần yêu cầu ông Dương Văn Hiền đưa ra bằng chứng về chuyện sai trái của lãnh đạo VPF (nếu có), hoặc cho dư luận câu trả lời là ông Hiền có đang vu khống ông Hùng và làm xấu mặt bóng đá Việt Nam hay không…

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)

Nổi bật