Ông chủ Bamboo Airways đang hỏi mua một đội bóng Ngoại hạng Anh

01/12/2021 16:11:08

Trong kế hoạch đưa Bamboo Airways trở thành một thương hiệu quốc tế, ông Trịnh Văn Quyết đã có những chia sẻ về mục tiêu sẽ mua một đội bóng Anh để làm “bàn đạp”.

Trong cuộc trao đổi mới đây với với báo Thanh Niên, ông Trịnh Văn Quyết tiết lộ đang xúc tiến quá trình để sở hữu một đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh, qua đó tạo đà để nâng tầm hãng hàng không của mình trở thành thương hiệu quốc tế.

Ông chủ Bamboo Airways đang hỏi mua một đội bóng Ngoại hạng Anh
Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Cụ thể, ông Quyết nói: "Tôi mong muốn Bamboo sẽ là thương hiệu quốc tế, toàn cầu để khi người ta nhắc đến Bamboo Airways sẽ biết ngay là hãng hàng không của Việt Nam. Việc mua một đội bóng Anh là một phần trong kế hoạch này. Chúng tôi đã bắt đầu quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề, với mục tiêu cụ thể là sở hữu đa số cổ phần của một câu lạc bộ bóng đá tại giải Ngoại hạng Anh, thông qua một số kênh liên lạc."

"Về đường bay thẳng Anh, chúng tôi đã có gói combo vé máy bay, nghỉ dưỡng, chơi golf, sắp tới rất có thể sẽ là những sản phẩm đặc biệt kết hợp bóng đá với hàng không, cụ thể là thiết kế những tour đặc biệt kết hợp thăm nước Anh và xem các trận đấu hấp dẫn tại giải ngoại hạng dành cho hành khách trong thời gian tới.", ông Quyết cho biết thêm.

Việc các tỷ phú trên thế giới sở hữu các đội bóng không còn là chuyện hiếm, ngay như gia đình tỷ phú Thái Lan Srivaddhanaprabha từng chi khoảng 50 triệu USD mua Leicester City năm 2010 và gặt hái không ít thành công.

Bởi vậy, việc ông Trịnh Văn Quyết sở hữu một đội bóng tại Ngoại Hạng Anh không phải việc bất khả thi. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên bầu Quyết đầu tư vào bóng đá.

Được biết, tập đoàn FLC của ông Quyết đã đầu tư khoảng 300 tỷ đồng trong 3 năm cho đội bóng Thanh Hóa, riêng năm 2018 khoảng 120 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, FLC đã dừng tài trợ cho bóng đá Thanh Hóa, mà nguyên nhân được đưa ra là do không nhận được sự ủng hộ của dư luận và sự chia sẻ của địa phương.

PTH (Nguoiduatin.vn)