Ôm tham vọng lớn, HLV Park Hang-seo tiết lộ mối lo trên ĐTQG và U22 Việt Nam

05/02/2021 10:20:00

HLV Park Hang-seo tỏ ra khá tự tin, nhưng ông cũng thẳng thắn nhìn vào những khó khăn của ĐTQG và U22 Việt Nam trong năm 2021.

Mới đây, nhân dịp Tết Nguyên Đán thì VFF đã thực hiện một bài phỏng vấn dài với HLV Park Hang-seo. Phần một của cuộc phỏng vấn đã được đăng tải, trong đó thầy Park có nhiều chia sẻ về chuyên môn.

Nói về mục tiêu của ĐTQG trong năm 2021, ông thông báo kèm chỉ ra những khó khăn:

"Tuyển Việt Nam có hai trận quan trọng với Malaysia và UAE từ nay tới tháng Sáu. Thể thức thi đấu chưa được rõ ràng nhưng chúng ta phải chuẩn bị. Ở đợt tập trung vừa qua, chúng tôi đã họp đội và chia nhóm thảo luận về mục tiêu 2021. 100% cầu thủ đều muốn vào vòng loại thứ ba World Cup và chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra những kỷ lục. Tôi cũng có mục tiêu riêng của mình nhưng tôi nghĩ mục tiêu của tôi và các cầu thủ là giống nhau.

Cuối năm 2021 là AFF Cup, giải đấu chúng ta là nhà đương kim vô địch. Công việc của tôi là làm sao để chúng ta giữ được vị trí đó. Các đối thủ tại khu vực Đông Nam Á và vòng loại World Cup đã chuẩn bị rất kỹ, có đội đã nhập tịch từ 3 tới 4 cầu thủ. Năm 2021, chúng tôi sẽ phải chuẩn bị kỹ, làm việc cật lực với tuyển Việt Nam".

Ôm tham vọng lớn, HLV Park Hang-seo tiết lộ mối lo trên ĐTQG và U22 Việt Nam (Nguồn: VFF).

Với đội U22 Việt Nam, mục tiêu cũng là rất cao và đội vẫn còn nhiều ngổn ngang:

"Với U22, chúng tôi có hai nhiệm vụ, đầu tiên là vượt qua vòng loại U23 châu Á vào tháng Mười, thứ hai là bảo vệ thành công danh hiệu SEA Games. Ở đội U22, tôi mới phần nào nắm được tinh thần và hiểu hơn về cầu thủ. Tuy nhiên, sự nắm bắt về chiến thuật của họ là chưa cao.

Lứa cầu thủ vô địch SEA Games trước đó không còn nhiều. Tôi hy vọng khi V.League 2021 trở lại, những cầu thủ ở lứa tuổi SEA Games được thi đấu. Tôi đã yêu cầu VFF biến điều này thành một quy định nhưng chẳng biết có được hay không. Nếu điều đó thành hiện thực thì rất tốt cho U22 Việt Nam".

Trong một động thái khác, vào tối qua thì HLV Park Hang-seo và các trợ lý đã trở lại Việt Nam, được kiểm tra Covid-19 kĩ lưỡng tại sân bay Nội Bài, sau đó đến một khách sạn đủ điều kiện để thực hiện cách ly 21 ngày. Như vậy, thầy Park sẽ phải đón Tết kém vui ở khu vực cách ly.

Theo Đoàn Dự (Pháp luật và Bạn đọc)